Xe bọc thép do Hyundai Rotem sản xuất thu hút giới công nghiệp quân sự

20/11/2020 13:30

Kể từ khi thành lập vào năm 1977, Hyundai Rotem đã là nhà cung cấp duy nhất xe tăng, xe liên hợp và xe bọc thép bánh lốp cho quân đội Hàn Quốc.

Xe bọc thép do Hyundai Rotem sản xuất thu hút giới công nghiệp quân sự

Gần đây, Hyundai Rotem đã giành được hợp đồng cung cấp các phương tiện kỹ thuật chiến đấu cho chính phủ cho đến năm 2023, theo tin từ Korea Joongang Daily.

Ngoài ra, Hyundai Rotem cũng đã nhận được đơn hàng giao lô xe bọc thép bánh lốp K806 (dẫn động 6x6) và K808 (dẫn động 8x8) thứ ba.

Xe bọc thép bánh lốp 6x6 và 8x8 của Hyundai Rotem đã được triển khai cho quân đội Hàn Quốc từ năm 2017 đến nay.

Vào tháng 11/2019, Hyundai Rotem đã trình diễn phương tiện mặt đất không người lái tại Hội nghị thượng đỉnh Hàn Quốc - ASEAN.

Ngoài xe bọc thép bánh lốp, xe tăng chiến đấu chủ lực K2 MBT Blackpanther được coi là một trong những loại xe tăng tiên tiến nhất thế giới, được sản xuất bởi Hyundai Rotem.

Do vị trí địa chiến lược của Hàn Quốc, hàng trăm chiếc K2 MBT đã được triển khai cho quân đội Hàn Quốc kể từ năm 2014.

Để phù hợp với cuộc cách mạng công nghiệp lần thứ tư, nhà sản xuất phương tiện quân sự Hyundai Rotem đang tập trung vào nghiên cứu và phát triển các hệ thống phòng thủ trong tương lai, kết hợp công nghệ hoạt động không người lái, công nghệ robot và liên lạc 5G.

Hyundai Rotem đang trang bị các công nghệ tiên tiến như hệ thống vũ khí điều khiển từ xa và hệ thống bảo vệ chủ động, xem xét những thay đổi nhanh chóng của chiến trường trong tương lai không thể đoán trước và không ổn định.

Hyundai Rotem sẽ trưng bày K2 Blackpanther, K808 WAV và HR Sherpa UGV tại Triển lãm Quốc phòng và An ninh Hàn Quốc 2020 đang được tổ chức từ ngày 18 đến 20/11/2020.

Trong triển lãm, các mẫu xe chiến đấu của Hyundai Rotem được trưng bày, thu hút sự chú ý từ ngành công nghiệp quốc phòng toàn cầu.

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/xe-boc-thep-do-hyundai-rotem-san-xuat-thu-hut-gioi-cong-nghiep-quan-su-d486590.html


Hậu Hà