Mitsubishi tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á để vượt qua đại dịch

27/09/2020 14:10

Trong nỗ lực tăng cường lợi nhuận để vượt qua đại dịch, Mitsubishi Motors đang cố gắng đưa thêm nguồn lực kinh doanh vào thị trường Đông Nam Á.

Mitsubishi tăng cường đầu tư vào Đông Nam Á để vượt qua đại dịch

Do ảnh hưởng của đại dịch Covid-19, Mitsubishi Motors Corp đang xem xét việc cắt giảm 500 đến 600 công nhân từ giữa tháng 11 như một phần trong kế hoạch tái cơ cấu của nhà sản xuất ô tô này do doanh số bán hàng sụt giảm.

Theo báo cáo kinh doanh giữa kỳ được tiết lộ vào tháng 7, Mitsubishi Motors đặt mục tiêu giảm chi phí lao động như một phần của nỗ lực cắt giảm hơn 20% chi phí tổng thể để cải thiện tình hình tài chính của mình.

Các nguồn tin cho biết, những người lao động từ 45 tuổi trở lên, bao gồm cả những người giữ chức vụ quản lý, tại trụ sở chính của công ty cũng như các nhà máy ở Nhật Bản sẽ phải nghỉ hưu sớm.

Mitsubishi Motors, thành lập liên minh ba bên với Nissan Motor Co. và Renault SA, có lực lượng lao động khoảng 14.000 người.

Sản lượng xe nội địa của Mitsubishi Motors đã giảm 69,1% trong tháng 7 so với cùng kỳ năm trước. Đây là mức giảm lớn nhất trong số 8 nhà sản xuất ô tô lớn tại Nhật Bản. Công ty dự kiến ​​sẽ lỗ ròng 360 tỷ Yên trong năm nay.

Trong nỗ lực tăng cường lợi nhuận của mình, Mitsubishi Motors đang cố gắng đưa thêm nguồn lực kinh doanh vào thị trường Đông Nam Á.

Mặt khác, nhà sản xuất ô tô này đã quyết định ngừng sản xuất xe thể thao đa dụng Pajero và cũng có kế hoạch chấm dứt sản xuất xe điện nhỏ gọn i-MiEV, loại xe điện được sản xuất hàng loạt đầu tiên trên thế giới vào năm 2009.

Theo The Japan Times

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/mitsubishi-tang-cuong-dau-tu-vao-dong-nam-a-de-vuot-qua-dai-dich-d480632.html


Hậu Hà