Mercedes R-Class sẽ trở lại với công suất 1.000 mã lực?

23/11/2020 08:30

Ngoại trừ Trung Quốc, Mercedes-Benz đã ngừng cung cấp R-Class trong dòng sản phẩm của mình vì một lý do đơn giản là doanh số ảm đạm.

Mercedes R-Class sẽ trở lại với công suất 1.000 mã lực?

Chiếc MPV của Mercedes (hoặc cách gọi wagon, minivan ở một số thị trường) không đủ hấp dẫn đối với người mua phổ thông và càng bị chê tơi tả bởi những người đam mê ô tô, ngay cả khi có sự phá cách của mẫu xe R63 mang động cơ V8 6,2 lít, được lắp ráp thủ công, cho công suất 503 mã lực và 630 Nm sức kéo.

Tuy nhiên, mới đây tạp chí xe hơi có trụ sở tại Anh, tờ Car Magazine loan tin Mercedes sẽ đưa R-Class trở lại nhưng dưới mô hình một chiếc SUV chạy hoàn toàn bằng điện, mang logo Mercedes-AMG GLR.

Nhưng do là xe thuần điện nên nhãn hiệu chính thức sẽ là Mercedes-AMG EQR, phù hợp với cách định danh viết tắt dòng xe điện của thương hiệu Đức luôn là Mercedes EQ.

Tờ tạp chí tiếp tục thảo luận những gì sẽ cấp năng lượng cho chiếc SUV điện có tới 7 chỗ ngồi. Theo đó, khối pin 105 kWh sẽ cung cấp năng lượng cho 3 động cơ truyền động chính của chiếc xe.

Mercedes R-Class sẽ trở lại với công suất 1.000 mã lực?
Mercedes R-Class sẽ trở lại với công suất 1.000 mã lực?

Kết hợp lại, cụm ba động cơ điện sẽ cho tổng công suất 1.006 mã lực (750 kW) và sức kéo tối đa 1.350 Nm - những con số lớn tới mức kỳ lạ với một mẫu SUV, nhưng hãy nhớ rằng chiếc xe có gắn huy hiệu AMG nên cũng không có gì gây sốc nếu đó là sự thực.

Điều lạ là việc biến một mẫu xe ế ẩm thành nền tảng của một mẫu xe điện là điều chưa có hãng nào từng làm trước đó.

Một dòng sản phẩm điện đa dạng giúp thương hiệu Đức có thể chứng minh được tương lai, khi các quy định về khí thải ngày càng nghiêm ngặt hơn ở từng quốc gia.

Car Magazine cho biết, Mercedes-AMG EQR chạy hoàn toàn bằng điện dự kiến ​​sẽ ra mắt không lâu sau khi hãng hoàn thành khối pin cho cụm động cơ điện siêu mạnh.

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/mercedes-r-class-se-tro-lai-voi-cong-suat-1000-ma-luc-d486848.html


Hậu Hà