Indonesia đặt mục tiêu thành địa chỉ sản xuất pin xe điện số 1 thế giới

18/11/2020 09:10

Các quan chức cấp cao Indonesia sẽ gặp chủ tịch Tesla trong tuần này để thỏa thuận về nhà máy pin xe điện EV lớn nhất thế giới của Tesla.

Indonesia đặt mục tiêu thành địa chỉ sản xuất pin xe điện số 1 thế giới

Reuters đưa tin, Tổng thống Indonesia, ông Joko Widodo cho biết, Indonesia sẽ cử một nhóm cấp cao đến gặp lãnh đạo hãng xe điện Tesla trong tuần này, để mời gọi đầu tư nhà máy pin cho xe điện Tesla.

Mục đích của chuyến đi cấp Bộ trưởng của quốc gia đông dân nhất ASEAN này nhằm mục tiêu trở thành nhà sản xuất pin EV lớn nhất thế giới.

“Điều này rất quan trọng vì chúng tôi có một chiến lược để đưa Indonesia trở thành nhà sản xuất pin lithium số 1 thế giới, vì chúng tôi có trữ lượng niken lớn nhất”, ông Widodo nói thêm.

Nhóm cấp cao của Indonesia sẽ do Bộ trưởng Bộ điều phối các vấn đề hàng hải và đầu tư Luhut Pandjaitan dẫn đầu.

Ông Luhut từ chối bình luận cụ thể về cuộc họp dự kiến ​​với Tesla, nhưng nói rằng có một cơ hội thực sự tốt, rằng các công ty sản xuất pin đều muốn đầu tư vào chế biến niken tại Indonesia để giảm chi phí.

Ông nói thêm rằng Indonesia có thể làm cho chuỗi cung ứng pin thân thiện với môi trường trong vòng từ 7 đến 8 năm bằng cách cung cấp năng lượng tái tạo ổn định cho các lò luyện niken, để họ có thể bán pin xanh cho ô tô tại thị trường châu Âu vào năm 2030.

Ông chủ Tesla Elon Musk trước đó đã nói sẽ triển khai một hợp đồng lớn trong một thời gian dài ở Indonesia, miễn là niken được khai thác một cách hiệu quả và thân thiện với môi trường.

Có thông tin cho rằng Indonesia đang tìm cách phát triển một chuỗi cung ứng đầy đủ cho ngành sản xuất niken đã qua chế biến sâu, bởi thế chính quyền nước này ban hành lệnh cấm xuất quặng niken dạng thô.

Vào tháng 9/2020, các công ty hóa chất hàng đầu Indonesia đã ký hợp đồng với nhà máy pin lithium của LG Chem của Hàn Quốc và Công ty TNHH Công nghệ Amperex của Trung Quốc (CATL) để cung cấp nguyên liệu.

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/indonesia-dat-muc-tieu-thanh-dia-chi-san-xuat-pin-xe-dien-so-1-the-gioi-d486268.html


Hậu Hà