Hyundai Motor liên tiếp gặp gỡ các đối tác bàn về chiến lược xe điện

26/11/2020 10:10

Chủ tịch Hyundai Motor vừa gặp gỡ Chủ tịch Lotte để thiết lập mối quan hệ đối tác mới về mảng công nghệ di chuyển và hóa chất giữa hai bên.

Hyundai Motor liên tiếp gặp gỡ các đối tác bàn về chiến lược xe điện

Tờ Korea Herald đưa tin, ngày 25/11/2020, Chủ tịch Hyundai Motor Chung Euisun tổ chức một cuộc gặp với Chủ tịch Tập đoàn Lotte Shin Dong-bin tại nhà máy vật liệu tiên tiến của Lotte Chemical ở Uiwang, tỉnh Gyeonggi.

Hai vị chủ tịch được cho là đã thảo luận về cách ứng dụng các vật liệu mới của Lotte Chemical đang được phát triển cho các phương tiện thân thiện với môi trường trong tương lai của Hyundai Motor như xe điện và xe chạy bằng hydro.

Tuy nhiên, cả Tập đoàn Hyundai Motor và các quan chức của Tập đoàn Lotte đều không tiết lộ các chi tiết cụ thể của cuộc họp.

Lotte vốn được biết đến rộng rãi trong mảng dịch vụ bán lẻ, xây dựng bất động sản nhưng cũng nhảy vào lĩnh vực năng lượng và vật liệu mới từ năm 2019.

Cuộc gặp với chủ tịch Lotte là ví dụ mới nhất về việc người đứng đầu Hyundai tiếp cận với các nhà lãnh đạo của các tập đoàn công nghiệp hóa chất và năng lượng hàng đầu của Hàn Quốc chỉ trong vài tháng qua.

Vào tháng 7, ông Chung Euisun đã gặp Chủ tịch Tập đoàn SK Chey Tae-won tại nhà máy pin xe điện EV của SK Innovation ở Seosan, tỉnh Nam Chungcheong.

Vào tháng 6, ông Chung đã gặp Chủ tịch Tập đoàn LG Koo Kwang-mo tại nhà máy pin Ochang của LG Chem ở tỉnh Bắc Chungcheong.

Hồi tháng 5, vị chủ tịch Hyundai đã gặp gỡ Phó Chủ tịch Samsung Electronics là ông Lee Jae-yong tại nhà máy pin Cheonan của Samsung ở tỉnh Chungcheong Nam để thảo luận về quan hệ đối tác pin EV.

Hàng loạt động thái trong các chuyến gặp gỡ của chủ tịch hãng xe hơi lớn nhất Hàn Quốc với các nhà sản xuất pin và hóa chất hàng đầu đất nước, cho thấy kỳ vọng của Hyundai vào mảng xe điện là rất lớn.

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/hyundai-motor-lien-tiep-gap-go-cac-doi-tac-ban-ve-chien-luoc-xe-dien-d487199.html


Hậu Hà