Chứng minh khả năng sống sót của pin xe điện bằng cú tông trực diện

30/11/2020 08:50

Hãng xe tải Scania thực nghiệm đâm va với một xe đầu kéo hiệu Scania để minh chứng độ an toàn hỏa hoạn sau cú đâm thẳng vào khối pin năng lượng.

Xe điện là tương lai của ô tô, các nhà sản xuất ngày càng tiến sâu vào nhiều loại thử nghiệm để đảm bảo các bộ pin an toàn nhất có thể khi va chạm.

Trong thử nghiệm này, hãng xe tải Scania dàn dựng một vụ tai nạn thực tế kịch tính nhưng có kiểm soát, khi một chiếc xe VW Golf đâm trực diện vào khối pin của chiếc xe tải điện.

Như Scania giải thích trong một thông cáo báo chí, họ đã mất vài tháng lập kế hoạch, mô phỏng để đi đến thử nghiệm chính thức này.

Mục tiêu của các kỹ sư là kiểm chứng độ an toàn của lớp bảo vệ khối pin từ vụ tai nạn thực tế, vì khối pin cần vững chãi hơn bình nhiên liệu thông thường.

Đối với thử nghiệm này, bộ pin được thiết kế để không bị biến dạng, hấp thụ năng lượng va đập đồng thời truyền năng lượng cho các thành phần ít quan trọng hơn.

Không rõ tốc độ mà VW Golf đâm vào xe tải, nhưng khi nhìn vào phần đầu xe nhàu nát của Golf cho chúng ta biết chiếc hatchback nhỏ bé phải đạt tốc độ không dưới 70km/h.

Theo các kỹ sư thử nghiệm, mặc dù chịu tác động trực tiếp, nhưng vỏ pin đã làm tốt nhiệm vụ của nó. Không có tế bào pin nào bị thiệt hại.

Theo Xe Báo Giao Thông

https://xe.baogiaothong.vn/chung-minh-kha-nang-song-sot-cua-pin-xe-dien-bang-cu-tong-truc-dien-d487447.html


Hậu Hà