VIDEO: Một cái gật đầu đầu cảm ơn cũng khiến tài xế cảm thấy ấm lòng

20/02/2020 11:15

Không chỉ đơn giản là một cái cúi đầu, hành động nhỏ này của người đàn ông thể hiện nét đẹp khi tham gia giao thông và còn là bài học giáo dục cho con nhỏ.

Ở Việt Nam, ý thức tham gia giao thông của một bộ phận người còn chưa tốt. Đi ra ngoài đường, thường có suy nghĩ kiểu tiện là chen, thích là lấn. Bất cứ chỗ nào có khoảng trống là đều chen lên, miễn sao bản thân có thể di chuyển một cách thuận lợi, không quan tâm tới xung quanh. Sự ích kỷ khi tham gia giao thông đó không những khiến tình trạng giao thông thêm ùn tắc, mà còn có thể đe dọa đến tính mạng của chính họ và thậm chí là những người xung quanh.

Không chỉ những người điều khiển các phương tiện giao thông như ô tô, xe máy mới có tư duy đó, mà cả người đi bộ cũng có ý thức chưa tốt. Có vạch kẻ đường nhưng họ không sang, có hầm đi bộ, cầu thang bộ nhưng họ không đi. Họ có thể sang bất cứ nơi đâu, bất cứ chỗ nào, thậm chí còn trèo tường, vượt rào phân cách...

Họ sang đường với suy nghĩ các phương tiện khác nhất định phải nhường đường cho họ. Và chính tư duy này ăn sâu vào phần lớn những người đi bộ khiến họ thấy việc “Được” nhường đường là hiển nhiên. Chẳng ai nghĩ rằng sẽ thể hiện thái độ cảm ơn với người đã nhường đường cho mình.

 Tuy nhiên, dù ít nhưng không phải không có những người biết tỏ thái độ trân trọng dành cho cánh tài xế khi được nhường đường. Một cái gật đầu, một cánh tay giơ lên thay lời cảm ơn, chỉ bấy nhiêu đó thôi cũng khiến cho anh em lái xe cảm thấy yêu đời hơn rất nhiều.

Video: Hà Trung Kiên 


Hậu Hà