TP.HCM: Nhiều xe ô tô bị khóa bánh vì dừng đỗ sai quy định

01/07/2020 16:46

3 xe dừng, đỗ sai quy định trên đường Mạc Thiên Tích, Q.5 bị cơ quan chức năng khóa bánh xe và nộp phạt với mức 900.000đ.

TP.HCM: Nhiều xe ô tô bị khóa bánh vì dừng đỗ sai quy định

Ngày 1/7, ghi nhận của PV Báo Giao thông trên đường Mạc Thiên Tích, Q.5 (sau bệnh viện ĐH Y Dược TP.HCM) nhiều xe ô tô dừng, đỗ sai quy định bị đội trật tự đô thị của phường 11 khóa xe, lập biên bản xử phạt.

Thời điểm buổi sáng có nhiều tài xế chở bệnh nhân đi khám bệnh, đậu xe ô tô hàng dài trên tuyến đường Mạc Thiên Tích. Lúc này, đội trật tự đô thị phường đã đi tuần tra và bắt gặp nhiều xe dừng đỗ sai quy định. Có 3 xe ô tô dừng đỗ khá lâu nhưng không có tài xế bên trong, lực lượng chức năng đã khóa bánh xe, đồng thời dán thông báo để chủ xe liên hệ cơ quan chức năng nộp phạt theo quy định.

TP.HCM: Nhiều xe ô tô bị khóa bánh vì dừng đỗ sai quy định

Ông Nguyễn Hồng Minh, Chủ tịch UBND phường 11, quận 5 cho biết, tuyến đường này phường thường xuyên tuần tra xử phạt những xe ô tô đậu không đúng quy định. Lỗi này bị phạt 900.000đ và tạm giữ giấy tờ trong 7 ngày. Đây là tuyến đường có gắn biển cấm đậu xe, nhưng nhiều tài xế vẫn cố ý đậu ở đây gây ảnh hưởng đến trật tự ATGT.

TP.HCM: Nhiều xe ô tô bị khóa bánh vì dừng đỗ sai quy định

Khi PV đặt câu hỏi, vì sao tuyến đường Mạc Thiên Tích có biển cấm dừng, đỗ xe ô tô mà vẫn có người đứng ra thu phí của các tài xế? Ông Minh cho biết, tuyến đường này có gắn biển báo cấm đỗ xe theo giờ và UBND phường không tổ chức thu phí ô tô tại đoạn đường này.

Nếu có người thu phí thì không phải đội đô thị của phường. Phường đã nhiều lần mời các đối tượng trên lên làm việc, răn đe trong đó một số đối tượng đã bỏ trốn do không cư ngụ tại địa phương.

TP.HCM: Nhiều xe ô tô bị khóa bánh vì dừng đỗ sai quy định

Trước đó, Báo Giao thông đã có bài phản ánh “đầu gấu” ngang nhiên thu tiền đỗ xe trái phép trên đường Mạc Thiên Tích, Q.5. Tuyến đường này thường xuyên có người thu phí xe ô tô dù đây là đường cấm, thành phố không tổ chức thu phí.

Sau phản ánh của Báo, cơ quan chức năng tăng cường công tác tuần tra, xử phạt, các đối tượng tự ý thu phí không công khai lộng hành như trước. Tuy nhiên, sau một thời gian tình trạng thu phí lén lút vẫn xảy ra.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tphcm-khoa-banh-xe-o-to-vi-pham-dung-do-sai-quy-dinh-d470578.html


Hậu Hà