Đình chỉ công việc đối với xe buýt sử dụng điện thoại, dùng cùi chỏ để lái xe

23/12/2019 09:33

Mới đây, trên mạng xã hội Facebook xuất hiện đoạn video hình ảnh tài xế xe buýt hãng Khanh Quỳnh chạy tuyến Anh Sơn – TP Vinh vừa lái xe vừa sử dụng điện thoại.

Cụ thể, trong đoạn video quay cảnh một người tài xế dùng khuỷu tay để lái xe, còn 2 bàn tay lướt điện thoại. Sau khi được đăng tải trên mạng xã hội, cộng đồng mạng vô cùng bức xúc trước hành động trên của tài xế khi coi thường tính mạng, sức khỏe của hành khách và mong muốn các cơ quan chức năng xử lý nghiêm theo quy định.

Liên quan đến vấn đề này, chiều 22/12, ông Lê Văn Cẩm – cán bộ điều hành hãng xe buýt Khanh Quỳnh (thuộc Công ty TNHH Khanh Quỳnh, trụ sở ở huyện Đô Lương, Nghệ An) xác nhận, tài xế trong đoạn video trên chính là lái xe của hãng.

Danh tính lái xe là Cao Như Ý (trú ở huyện Con Cuông, Nghệ An), đã làm việc cho hãng xe buýt Khanh Quỳnh được 1 năm rưỡi.

“Công ty đã có quyết định đình chỉ công việc đối với lái xe bắt đầu từ ngày mai (23/12). Còn việc tài xế sử dụng điện thoại vào khoảng thời gian nào thì chúng tôi đang tiến hành xác minh cụ thể”, ông Cẩm cho biết thêm.


Theo: Infonet


Hậu Hà