Bắt đối tượng nghiện ma túy siết cổ tài xế cướp ô tô

04/09/2020 08:30

Do nghiện ma túy và nợ nần nhiều nên đối tượng nảy sinh ý đồ cướp ô tô và điện thoại của một tài xế taxi gia đình.

Bắt đối tượng nghiện ma túy siết cổ tài xế cướp ô tô

Trước đó, khoảng 23h25, ngày 31/8/2020, Công an thành phố Tam Điệp nhận được trình báo của anh Hà Quý Thuỳ (SN 1985, trú tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô, Ninh Bình) về việc anh Thuỳ vừa bị một đối tượng nam thanh niên là khách đi xe dùng dây thắt lưng siết cổ, cướp tài sản là ô tô và điện thoại di động. Sự việc xảy ra khi anh chở người thanh niên này đi đến khu vực đường Đồng Giao, thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, TP Tam Điệp.

Ngay sau khi nhận được tin, lực lượng Công an TP Tam Điệp đã nhanh chóng vào cuộc điều tra, đến 3h ngày 1/9 thì bắt giữ được đối tượng Phạm Văn Vương (SN 1994, trú tại tổ 7, phường Tân Bình, TP Tam Điệp) là thủ phạm gây ra vụ án trên khi y đang lẩn trốn tại địa bàn thị xã Bỉm Sơn, tỉnh Thanh Hoá. Thu giữ 1 ô tô và 1 điện thoại di động nhãn hiệu OPPP A92.

Tại cơ quan, Phạm Văn Vương khai nhận: Khoảng 18h45, ngày 31/8/2020, Vương đến Nhà nghỉ 123 tại xã Yên Thắng, huyện Yên Mô thuê phòng nghỉ. Do nghiện ma túy và nợ nần nên Vương nảy sinh đi cướp tài sản của lái xe taxi. Đến khoảng 22h, Vương đã nhờ chủ Nhà nghỉ gọi xe taxi cho Vương. Sau khoảng 15 phút, anh Hà Quý Thùy lái xe taxi gia đình mang BKS 35A - 100.73 đến đón Vương.

Sau khi lên xe, Vương đã yêu cầu anh Thuỳ chạy quanh các tuyến đường trên địa TP Tam Điệp, khi đi đến đoạn đường vắng vẻ, không có người qua lại thuộc thôn Thống Nhất, xã Quang Sơn, từ ghế ngồi phía sau Phạm Văn Vương đã dùng dây thắt lưng quấn quanh cổ anh Thuỳ và xiết mạnh để cướp tài sản là xe ô tô và điện thoại di động của anh Thùy.

Bất ngờ bị siết cổ, anh Thuỳ đã vùng vẫy, kháng cự, khoảng 5 phút thì thoát được ra ngoài chạy đến nhà người dân hô hoán. Sau đó, Vương đã lái ô tô của anh Thùy bỏ đi. Đi được một đoạn ô tô chết máy, Vương đành bỏ lại xe và lấy điện thoại di động của anh Thùy và bỏ trốn.

Hiện Công an TP Tam Điệp đang tiếp tục điều tra xử lý theo quy định của pháp luật

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/bat-doi-tuong-nghien-ma-tuy-siet-co-tai-xe-cuop-o-to-d478015.html


Hậu Hà