Xuất hiện nứt lớn, sụt lún kéo dài trên dốc Chuối, Nghệ An

17/10/2020 17:55

Mưa lớn kéo dài khiến đoạn Km264 +700, QL16 đoạn dốc Chuối, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An xuất hiện các vệt nứt lớn và sụt lún kéo dài.

Xuất hiện nứt lớn, sụt lún kéo dài trên dốc Chuối, Nghệ An

Chiều 17/10, trao đổi với PV Báo Giao thông, ông Hoàng Mạnh Hùng - Hạt trưởng Hạt quản lý đường bộ Châu Kim (Nghệ An) cho biết: Do mưa lớn kéo dài nên tại Km264 +700 (thuộc địa bàn xã Châu Kim, huyện Quế Phong, tỉnh Nghệ An) xuất hiện các vệt nứt lớn và sụt lún kéo dài.

Điểm nứt và sụt lún nằm ngay trên dốc Chuối, có độ dốc lớn nên rất nguy hiểm cho người và phương tiện lưu thông qua lại.

Video các vệt nứt và sụt lún tại dốc Chuối, QL16

Các vệt nứt lớn và sụt lún xuất hiện vào khoảng 9h30 sáng cùng ngày (17/10). Sụt lún kéo dài khoảng 60 - 65m; điểm sụt sâu nhất khoảng 50cm, điểm sụt thấp nhất khoảng 25cm so với mặt đường cũ. Hiện tại đây, các phương tiện vẫn có thể đi qua nhưng rất khó khăn.

Cùng theo ông Hùng, ở vị trí này có nước chảy ngầm nên mặt đường chỉ sụt thẳng đứng xuống dưới, chứ không có hiện tượng mặt đường bị chuồi sang một bên.

Xuất hiện nứt lớn, sụt lún kéo dài trên dốc Chuối, Nghệ An

Điểm này đã được công ty trình kế hoạch lên Tổng cục Đường bộ Việt Nam để có phương án sửa chữa nhưng chưa kịp triển khai thì gặp mưa lớn kéo dài nên xảy ra nứt và sụt lún.

Ngay sau khi phát hiện, Hạt Quản lý đường bộ Châu Kim đã huy động lực lượng, phương tiện, thiết bị nhanh chóng có mặt tại hiện trường, đặt biển cảnh báo từ xa và cắt cử công nhân điều tiết giao thông qua đoạn này. Lực lượng thanh tra giao thông, Sở GTVT Nghệ An cũng đã có mặt tại hiện trường để điều tiết giao thông.

Xuất hiện nứt lớn, sụt lún kéo dài trên dốc Chuối, Nghệ An

Ông Hùng cho biết thêm: Hiện tại thời tiết ở Quế Phong vẫn chưa có dấu hiệu hết mưa. Ngoài vị trí sụt lún nói trên, các đoạn tuyến mà hạt quản lý đều đảm bảo an toàn, thông suốt.

Theo người dân địa phương, dốc Chuối là một trong những con dốc nguy hiểm nhất tuyến đường miền Tây xứ Nghệ.

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/xuat-hien-nut-lon-sut-lun-keo-dai-tren-doc-chuoi-nghe-an-d482917.html


Hậu Hà