Xử lý hơn 150 xe mô tô "phượt thủ" vi phạm từ các tỉnh thành đến Đà Lạt nghỉ lễ

01/05/2020 08:57

Hiện tại, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Di Linh) đang thực hiện đợt cao điểm tuần tra bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 20.

Xử lý hơn 150 xe mô tô

Từ ngày 29 đến chiều 30/4, hàng chục ngàn phương tiện từ các tỉnh miền Tây, Đông Nam Bộ và Thành phố Hồ Chí Minh lên Đà Lạt (tỉnh Lâm Đồng) nghỉ lễ. Hiện tại, lực lượng Cảnh sát Giao thông (Công an tỉnh Lâm Đồng và Công an huyện Di Linh) đang thực hiện đợt cao điểm tuần tra bảo đảm an toàn giao thông trên tuyến Quốc lộ 20.

Chỉ từ chiều 29 đến sáng 30/4, Chốt Cảnh sát giao thông Di Linh (huyện Di Linh) đã xử lý trên 150 xe mô tô vi phạm Luật Giao thông đường bộ trên Quốc lộ 20, theo hướng từ Thành phố Hồ Chí Minh đi thành phố Đà Lạt, trong đó có nhiều xe mô tô phân khối lớn.

Xử lý hơn 150 xe mô tô

Thiếu tá Vũ Tiến Việt, Phó Đội trưởng Cảnh sát Giao thông đường bộ, phụ trách Chốt Cảnh sát giao thông Di Linh, cho biết: Thực hiện chỉ đạo của Ban Giám đốc Công an tỉnh Lâm Đồng trong đợt cao điểm tuần tra, kiểm soát, đảm bảo an toàn giao thông trên Quốc lộ 20, nhất là đợt trước, trong và sau dịp lễ 30/4 và 1/5, những ngày qua, Phòng Cảnh sát giao thông (Công an tỉnh) phối hợp với Đội Cảnh sát giao thông (Công an huyện Di Linh) liên tục ra quân chốt chặn, kiểm tra các phương tiện di chuyển trên Quốc lộ 20 qua địa bàn, trong đó trọng tâm là các loại xe mô tô phân khối lớn, xe độ đang gây nhiều bức xúc cho người dân sinh sống hai bên đường.

Trong số hơn 150 xe mô tô vi phạm, lực lượng chức năng tạm giữ 35 phương tiện, trong đó có nhiều xe mô tô phân khối lớn. Vi phạm nhiều nhất là chạy quá tốc độ cho phép, không có giấy phép lái xe, không chấp hành hiệu lệnh của lực lượng cảnh sát giao thông, phương tiện không đảm bảo an toàn kỹ thuật...

Tình trạng xe mô tô phân khối lớn, xe mô tô thể thao chạy quá tốc độ, có âm thanh vượt mức cho phép đã gây nhức nhối trên tuyến Quốc lộ 20 từ nhiều năm qua. Các nhóm chạy xe mô tô thường đi thành từng tốp từ vài người đến vài chục người, phóng nhanh, còi to, nẹt pô, đánh võng, nhiều xe đã được thay đổi kết cấu kỹ thuật. Đặc biệt nguy hiểm đối với những người tham gia giao thông cũng như cư dân địa phương là khi đoàn xe mô tô phân khối lớn phóng nhanh qua các khu đô thị như thị trấn Ma Đa Guôi, thị trấn Đạ M’ri, thành phố Bảo Lộc, thị trấn Di Linh, thị trấn Đức Trọng…

 Theo TTXVN


Hậu Hà