Xử lí nghiêm tài xế không chấp hành đo nồng độ cồn

31/12/2020 15:15

Mặc dù tổ công tác và Công an xã Quế Phú đã nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế Lan chấp hành việc đo nồng độ cồn nhưng tài xế này không thực hiện, sau đó đã bỏ đi.

Sáng 31/12, Trạm CSGT Thăng Bình thuộc Phòng CSGT đường bộ - đường sắt Công an tỉnh Quảng Nam cho biết đang củng cố hồ sơ để xử lý hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra nồng độ cồn của lực lượng chức năng đối với tài xế Phan Cảnh Lan (SN 1981, trú xã Sơn Viên, huyện Nông Sơn).

Lúc 22h5 ngày 30/12, trên tuyến QL1A đoạn qua địa bàn xã Quế Phú, huyện Quế Sơn, tổ công tác của Trạm CSGT Thăng Bình trong khi làm nhiệm vụ thực hiện cao điểm đấu tranh trấn áp tội phạm và chuyên đề xử lý người điều khiển ôtô, môtô mà trong cơ thể có chất ma túy, vi phạm nồng độ cồn, phát hiện xe ôtô BKS 43A-397.34 do tài xế Phan Cảnh Lan điều khiển hướng Đà Nẵng - Tam Kỳ nên ra hiệu lệnh dừng xe kiểm tra.

Xử lí nghiêm tài xế không chấp hành đo nồng độ cồnPhương tiện do tài xế Lan điều khiển bị tạm giữ chờ xử lý.

Qua làm việc, tổ công tác phát hiện tài xế Lan có dấu hiệu sử dụng rượu, bia nên tiến hành kiểm tra nồng độ cồn, song tài xế này không chấp hành.

Trước thực tế đó, tổ công tác đã mời Công an xã Quế Phú đến hỗ trợ và chứng kiến vụ việc. Mặc dù tổ công tác và Công an xã Quế Phú đã nhiều lần hướng dẫn, thuyết phục tài xế Lan chấp hành việc đo nồng độ cồn nhưng tài xế này không thực hiện, sau đó đã bỏ đi.

Do đó tổ công tác đã lập biên bản vi phạm hành chính đối với tài xế Lan về hành vi không chấp hành yêu cầu kiểm tra về nồng độ cồn của người thi hành công vụ; lập quyết định và biên bản tạm giữ phương tiện cùng một số giấy tờ liên quan để xử lý theo quy định.

Tổng hợp 


Hậu Hà