Xếp hàng nộp phạt lỗi đi ngược chiều trên QL5

01/10/2020 16:35

Đội CSGT số 5 lập biên bản xử lý hàng loạt xe máy đi ngược chiều trên QL5 qua địa bàn thị trấn Trâu Quỳ.

Xếp hàng nộp phạt lỗi đi ngược chiều trên QL5

Vào giờ tan tầm chiều 30/9 và sáng 1/10, các tổ công tác của Đội CSGT số 5 (Phòng CSGT Công an TP Hà Nội) tăng cường ra quân, xử lý hàng loạt trường hợp người điều khiển xe máy đi ngược chiều trên tuyến QL5.

Tại nút giao thông QL5, ngã tư Trâu Quỳ qua địa bàn huyện Gia Lâm (TP Hà Nội), Tổ công tác do Thiếu tá Hà Tuấn Minh làm Tổ trưởng đã kiểm tra, xử lý hàng loạt trường hợp người đi xe máy ngược chiều. Bị Tổ công tác yêu cầu dừng xe, xử lý, chị Vũ Thị D. (SN 1982, Cao Đại, Minh Phương, TP Việt Trì, tỉnh Phú Thọ) điều khiển xe máy mang BKS 29N1-424.3x đi ngược chiều hướng quận Long Biên - ngã tư Trâu Quỳ trình bày do đi đúng đường phải vòng đoạn xa, tưởng không có CSGT nên đi ngược chiều một đoạn cho nhanh, ai ngờ bị nộp phạt.

Xếp hàng nộp phạt lỗi đi ngược chiều trên QL5

Tại chốt, Thiếu tá Minh tuyên truyền với chị D. việc đi ngược chiều trên QL5 như vậy là rất nguy hiểm, vì tuyến đường này có nhiều phương tiện ô tô con, ô tô tải, xe container, nếu không may xảy ra TNGT thì hậu quả không thể lường được. Chị Hương đã kí biên bản với hành vi vi phạm “Đi vào đường có biển báo cấm đi ngược chiều”.

Chỉ ít phút sau, Tổ công tác tiếp tục dừng xe máy mang BKS 97B1-035.7x do anh Hoàng Hải N. (SN 1996, ở xã Bằng Vân, huyện Ngân Sơn, tỉnh Bắc Kạn) điều khiển. Anh N. cũng trình bày chỉ đi ngược chiều có một đoạn để sang đường bên khu công nghiệp trên địa bàn huyện Gia Lâm. Sau khi được CSGT tuyên truyền việc đi ngược chiều rất nguy hiểm, anh Nam kí biên bản vi phạm và cam kết không tái phạm.

Thiếu tá Hà Tuấn Minh cho biết, nhiều người tham gia giao thông nghĩ "chỉ tiện đi ngược chiều một đoạn thôi" nhưng khi xảy ra TNGT thì hậu quả vô cùng lớn. “Có trường hợp người điều khiển xe máy đi ngược chiều trên QL5, khi thấy CSGT là quay đầu bỏ chạy rất nguy hiểm. Vì vậy, quá trình kiểm tra xử lý, CSGT sẽ tiến hành tuyên truyền trực tiếp đến người vi phạm, để họ thấy được việc đi ngược chiều trên QL5 như vậy là rất nguy hiểm…”, Thiếu tá Minh nói.

Với hành vi vi phạm đi ngược chiều trên QL5, người điều khiển xe máy sẽ bị phạt tiền từ 1-2 triệu đồng, ngoài ra còn áp dụng hình thức xử lý bổ sung tước GPLX từ 1-3 tháng theo qui định của Nghị định số 100 của Chính phủ.

Theo Thượng tá Nguyễn Văn Nhạc, Phó đội trưởng Đội CSGT số 5, thực hiện Kế hoạch 28 của Phòng CSGT Công an TP Hà Nội, từ ngày 5/3 đến nay, các tổ công tác Đội CSGT số 5 đã tổng kiểm tra xử lý 4.463 trường hợp vi phạm giao thông các loại, phạt tiền hơn 1 tỷ đồng, trong đó chủ yếu là các lỗi như xe máy đi ngược chiều, ô tô con chạy quá tốc độ, xe ô tô khách đừng đỗ, đón trả khách, ô tô tải chở vật liệu xây dựng không che phủ bạt…

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/xep-hang-nop-phat-loi-di-nguoc-chieu-tren-ql5-d481076.html


Hậu Hà