Xe tự chế, hết đát vô tư đi trên QL45 ở Thanh Hóa

09/07/2020 12:24

Nhiều chiếc xe tự chế, xe công nông đầu dọc, đầu ngang vô tư chở đá tảng, đá vỉa chạy nhan nhản trên QL45.

Xe tự chế, hết đát vô tư đi trên QL45 ở Thanh Hóa

Theo ghi nhận tại đoạn đường dài khoảng 5km trên tuyến QL45 qua phường An Hưng (TP Thanh Hóa) nhan nhản những xe cấm lưu hành như: công nông, xe tự chế lắp cần cẩu cũ nát, xộc xệch chở đá khối, đá vỉa…

Nhiều người tỏ ra lo lắng vì lỡ mà đá rớt khỏi thùng thì không biết hậu quả sẽ như thế nào. Điều đáng nói các phương tiện này đều thuộc diện cấm lưu hành, nhưng không hiểu tại sao chúng vẫn có thể hoạt động một cách... vô tư.

Một người dân sinh sống ở khu vực này cho biết, trước đây con đường này nối khu vực Nhồi đi vào huyện Nông Cống, nhưng giờ ít người đi lại hơn vì bụi quá. Mỗi lần đi qua đây là thấy khiếp, xe thì nhỏ mà cõng trên lưng các khối đá to lớn như vậy, nhỡ may rơi xuống thì không biết hậu quả ra sao.

Những chiếc xe này thường chở đá tảng và đá thô từ trong núi về các cơ sở chế biến. Đường sá đông đúc nhưng mỗi khi nhìn thấy xe chở các khối đá lớn, ai cũng phải tránh xa vì sợ đứt xích buộc, đá rơi xuống đè trúng người.

Xe tự chế, hết đát vô tư đi trên QL45 ở Thanh Hóa

Trung tá Nguyễn Việt Hùng - Phó phòng CSGT Công an tỉnh Thanh Hóa, cho biết: Đối với những xe hết niên hạn sử dụng, xe thuộc diện cấm lưu hành thì chúng tôi thường xuyên tuyên truyền tới người dân đề nghị nộp lại đăng ký, thu hồi biển số và thanh lý.

Bên cạnh đó, Phòng kết hợp việc TTKS khi phát hiện sẽ xử lý nghiêm. Riêng khu vực phường An Hưng thì hàng ngày lực lượng vẫn tuần tra xử lý vi phạm. Xe ở đó chủ yếu là tự chế và hoạt động trong khu vực mỏ rất ít ra đường nếu có ra thì chỉ lén lút chở đá từ xưởng này sang xưởng kia.

Cái khó nhất là hễ thấy CSGT thì các phương tiện dừng hẳn không lưu thông nữa. Để xử lý triệt để những phương tiện này thì cần sự chung tay vào cuộc của các cấp, ngành địa phương.

Theo Phòng Quản lý phương tiện và người lái (Sở GTVT Thanh Hóa) cho biết, số lượng phương tiện thuộc diện hết niên hạn sử dụng năm 2020 là 362 xe. Danh sách những xe trên sẽ được gửi sang bên CSGT để theo dõi và xử lý theo quy định của pháp luật.

Theo Báo Giao Thông

https://www.atgt.vn/xe-tu-che-het-dat-vo-tu-di-tren-ql45-o-thanh-hoa-d471445.html


Hậu Hà