Xe tải “quần nát” đường gom cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

03/10/2020 18:45

Tình trạng này gây thiệt hại không nhỏ cho các nhà thầu, mất an toàn giao thông cũng như mất an ninh trật tự trong phạm vi công trường dự án.

Xe tải “quần nát” đường gom cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn

Ban QLDA cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn vừa có văn bản kiến nghị Công an tỉnh Bắc Giang, UBND huyện và Công an huyện Lạng Giang (Bắc Giang) đề nghị xử lý tình trạng xe chở đất đá đi vào trong công trường thi công đường gom cụm công nghiệp Hương Sơn, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn.

Ông Lê Anh Quân, Phó giám đốc Công ty CP BOT Bắc Giang - Lạng Sơn cho biết, trong quá trình thi công phạm vi còn lại khoảng 350m của đường gom cụm công nghiệp Hương Sơn (huyện Lạng Giang, tỉnh Bắc Giang) có tình trạng các xe tải trọng nặng khai thác, vận chuyển đất tự ý đi vào khu vực công trường đang thi công ảnh hưởng tới tiến độ thi công hoàn thiện công việc còn lại và có nguy cơ gây ảnh hưởng đến chất lượng công trình.

Theo ông Quân, hiện nay, dự án cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn không còn thi công đào, đắp đất nên các hoạt động khai thác, vận chuyển đất lưu thông trên công trường đường gom cụm công nghiệp Hương Sơn, cụm công nghiệp Tân Hưng và các tuyến đường khác trên địa bàn tỉnh Bắc Giang không thuộc phạm vi công việc của các nhà thầu.

Để đảm bảo tiến độ hoàn thành, duy trì chất lượng và tuổi thọ công trình, tăng cường an ninh trật tự và an toàn giao thông, Ban QLDA BOT Bắc Giang - Lạng Sơn đề nghị Công an tỉnh Bắc Giang, UBND huyện Lạng Giang, Công an huyện Lạng Giang hỗ trợ đảm bảo mặt bằng cho nhà thầu thi công hoàn thiện các hạng mục còn lại của dự án trên địa bàn.

Đặc biệt, chính quyền địa phương phải có biện pháp kiểm soát, xử lý dứt điểm đối với những xe chở đất quá khổ, quá tải hoạt động diễn biến phức tạp và kéo dài trên các tuyến đường gom cụm công nghiệp Hương Sơn, cụm công nghiệp Tân Hưng.

“Trong trường hợp các vướng mắc không được xử lý dứt điểm, dẫn tới việc nhà thầu không thể hoàn thành hạng mục công trình tiến độ yêu cầu của cơ quan nhà nước có thẩm quyền, chủ đầu tư sẽ đề nghị xem xét điểm dừng kỹ thuật của hạng mục này và bàn giao lại cho địa phương để có hình thức quản lý, khai thác phù hợp”, ông Quân cho hay.

Cao tốc Bắc Giang - Lạng Sơn đã đưa vào sử dụng từ đầu năm 2020, hiện đơn vị thi công tiếp tục hoàn thiện các hạng mục như đường gom qua cụm công nghiệp, đường dân sinh do mặt bằng được bàn giao chậm hơn. Đến nay, đường gom cao tốc chỉ còn khoảng 350m đi qua cụm công nghiệp Hương Sơn, dự kiến thảm bê tông nhựa và hoàn thiện để bàn giao cho huyện Lạng Giang trong tháng 10/2020.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/xe-tai-quan-nat-duong-gom-cao-toc-bac-giang-lang-son-d481336.html


Hậu Hà