Xe container đỗ tràn lan, phớt lờ lệnh cấm

06/06/2020 10:20

Nhiều tháng nay, tại vòng xoay Phú Hữu, quận 9, TP HCM có nhiều container đậu ngay khu vực vòng xoay, gây cản trở giao thông, mất an toàn.

Xe container đỗ tràn lan, phớt lờ lệnh cấm

Ghi nhận của PV, đoạn từ vòng xoay Phú Hữu đến đầu đường Nguyễn Duy Trinh dù có gắn biển cấm xe tải trên 3,5 tấn theo giờ (sáng từ 6h - 8h, chiều 16h - 20h) nhưng hàng ngày, tầm 19h, xe container xếp hàng tập trung rất đông ngay vòng xoay. Những xe này đợi đến 20h, sau giờ cấm xe tải là chạy thẳng vào đường Nguyễn Duy Trinh để hướng vào cảng Phú Hữu.

Ngoài khu vực này, trên đường Võ Chí Công, đoạn từ cầu Ngọn Ngay đến cầu Bà Cua, cầu Kỳ Hà 3, hàng loạt xe container cũng đậu san sát ngay các điểm sửa xe gây khuất tầm nhìn, ảnh hưởng đến ATGT.

Đáng lưu ý, đây là tuyến đường huyết mạch ra vào cảng Cát Lái, giờ cao điểm rất nhiều xe container lưu thông khiến khu vực này thường xuyên rơi vào cảnh ùn tắc.

Theo tìm hiểu của PV, bến bãi đậu xe tải, container trên địa bàn TP HCM hiện chỉ đạt khoảng 20% - 30% so với nhu cầu. Trong khi doanh nghiệp vận tải hàng hóa phát triển nhanh chóng, số lượng xe tải, container tăng nhanh qua các năm. Hệ quả là xe tải nặng không có chỗ đậu, buộc phải đậu tràn lan trên đường cấm, gây nguy hiểm cho người đi đường và thực tế cũng đã có nhiều vụ tai nạn xảy ra. Do không có chỗ đậu xe, mỗi năm, nhiều doanh nghiệp phải tốn khoản phí lớn cho việc nộp phạt giao thông.

Trao đổi với PV, lãnh đạo đội CSGT Cát Lái, Phòng CSGT Công an TP HCM cho biết, lực lượng CSGT thường xuyên kiểm tra, ghi hình phạt “nguội” các xe container đậu không đúng quy định trên đường Võ Chí Công và vòng xoay Phú Hữu. Tuy nhiên, nhiều xe vẫn cố tình vi phạm. Trong năm 2019, Đội đã xử phạt 260 trường hợp với số tiền gần 95 triệu đồng. Trong 3 tháng đầu năm, lập biên bản 129 trường hợp với số tiền xử phạt 65,7 triệu đồng. Từ đầu tháng 4 đến nay, lập biên bản 22 trường hợp, phạt “nguội” 53 trường hợp. Mỗi trường hợp vi phạm dừng, đỗ không đúng quy định xử phạt từ 500.000 - 1.000.000 đồng.

Theo Báo Giao Thông

https://www.atgt.vn/xe-container-do-tran-lan-phot-lo-lenh-cam-d467732.html


Hậu Hà