Xe ba gác quá tải lao xuống dốc đè chết 1 người đàn ông

23/05/2019 08:15

Sự việc xe ba gác bị lật nghiêng, đè chết một người đàn ông đi xe máy xảy ra vào lúc 10h30 ngày 22/5 tại dốc Đoàn Kết. Nhiều người còn khẳng định, tài xế có hô "tránh, tránh, tránh" khi xe lao xuống dốc với tốc độ cao

Xe ba gác quá tải lao xuống dốc đè chết 1 người đàn ông

Xe ba gác gây tai nạn (trái) và những trụ bê tông được xây để bảo vệ các nhà dân

Anh Hân - 46 tuổi trú tại số 493 Vĩnh Hưng - địa điểm xảy ra tai nạn kể lại: “Lúc đó, tôi đang ở trong nhà, bỗng nghe tiếng động lớn ngoài cửa liền chạy ra. Trước mắt đã là chiếc xe ba gác bị đổ nghiêng sang phía cổng nhà 472 Vĩnh Hưng đối diện. Các thùng hàng đổ ụp xuống đường. Mọi người gần đấy định ra mỗi người một tay một chân để dọn mấy thùng giấy vào cho đỡ tắc và kéo chiếc xe ba gác lên, ai ngờ… có người ở dưới, máu chảy rất nhiều”.

Xe ba gác quá tải lao xuống dốc đè chết 1 người đàn ông

Anh Hân tường thuật lại vụ việc

Anh Hân thông tin thêm, khi đó xe máy của nạn nhân bị văng ra và không bị ảnh hưởng, chỉ gãy giá đèo hàng bằng gỗ. Xe ba gác chở đầy hàng rất nặng và đè phần thành sắt vào đầu nạn nhân. Anh Hân nhận định chiếc xe ba gác phải chở trên 1 tấn giấy.

Trước đó, người dân ở dốc Đoàn Kết chứng kiến sự việc cho rằng, xe ba gác đi từ trên dốc xuống với tốc độ khá nhanh, chở quá tải, do không phanh kịp đã va chạm với xe máy mang BKS 30F9-6224. Một người khẳng định “ông ba gác còn hô to: “Tránh! Tránh! Tránh” từ trên dốc trước khi va chạm”.

Xe ba gác quá tải lao xuống dốc đè chết 1 người đàn ông

Dốc Đoàn Kết - nơi xảy ra vụ tai nạn, đoạn chân dốc giao với một ngõ lớn nên giao thông tại đây khá phức tạp

Theo quan sát, đoạn dốc Đoàn Kết phố Vĩnh Hưng là đoạn đường hẹp và có độ dốc tương đối cao, đoạn chân dốc giao với một ngõ lớn nên giao thông tại đây khá phức tạp. Mặt khác, lưu lượng người và xe qua lại rất đông, nhất là vào giờ cao điểm. Người dân tại đây cũng cho biết, tại đoạn dốc này thường xuyên xảy ra tai nạn, chủ yếu do mất phanh. Nhiều nhà đã bị xe tải, thậm chí container đâm, va quệt vào nhà, do đó các hộ gia đình ở đây thường tự xây những trụ bê tông ở mép cửa để “tự bảo vệ” nhà mình.

Theo thông tin ban đầu, người tài xế xe ba gác gây tai nạn là ông Đ.V.R (SN 1955, trú huyện Xuân Trường, tỉnh Nam Định). Nạn nhân là anh B.V.N (SN 1974, trú phường Thanh Trì, quận Hoàng Mai). Hiện ông R đã bị chuyển đến cơ quan điều tra để xử lý theo quy định pháp luật.


Ngân Phan