Vụ sập cầu ở Đồng Tháp: Tài xế xe tải chưa trình diện cơ quan chức năng

02/06/2019 13:11

Theo cơ quan chức năng, tải trọng cho phép của cầu Tân Nghĩa là 8 tấn, nhưng tài xế điều khiển xe tải nặng gần 30 tấn đi qua, dẫn đến sập cầu. Sau sự cố, tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường và chưa đến cơ quan chức năng trình diện.

Sáng ngày 2/6, ông Trần Trí Quang - Giám đốc Sở Giao thông Vận tải tỉnh Đồng Tháp cho biết, sáng nay, lực lượng chức năng khẩn trương trục vớt xe tải, tiến hành thông luồng và nạo luồng cho các phương tiện thuỷ lưu thông. Nhiệm vụ quan trọng nhất hiện nay là tái lập giao thông cho người dân đi lại, vận chuyển hàng hoá thuận lợi. Những vi phạm, trách nhiệm về pháp lý trong vụ sập cầu sẽ được cơ quan điều tra truy cứu sau.

“Cần Tân Ngĩa cho phép tải trọng 8 tấn. Theo giấy tờ đăng kiểm của xe tải gây tai nạn là 12 tấn, cộng thêm số khoai mì chở trên xe ước khoảng 17 tấn, cộng lại gần 30 tấn mà xe qua cầu thì không sập mới lạ”, ông Quang nói

Vụ sập cầu ở Đồng Tháp: Tài xế xe tải chưa trình diện cơ quan chức năngNguyên nhân chính gây ra sập cầu Tân Nghĩa được cho là xe quá tải trọng. Ảnh NH.

Theo ông Quang, qua công tác khám nghiệm, đánh giá ban đầu của ngành chức năng Đồng Tháp, nguyên nhân chính dẫn đến sập cầu là do xe quá tải trọng qua cầu dẫn đến sự cố. Tài xế đã bỏ trốn khỏi hiện trường và chưa đến công an trình diện nên cơ quan điều tra đang làm rõ, truy xuất nguồn gốc lô hàng để đưa ra số liệu chính xác. Hiện Công an đang liên hệ với chủ phương tiện để tiến hành làm việc liên quan đến nguyên nhân vụ sập cầu Tân Nghĩa.

Như đã đưa tin, vào khoảng 13 giờ 30 phút ngày 31/5, một chiếc xe tải chở mì mang BKS 78C-046.27 lưu thông cầu Tân Nghĩa (xã Tân Nghĩa, huyện Cao Lãnh) làm nhịp giữa của cầu bị gãy. Vụ sập cầu làm xe tải và tài xế rơi xuống kênh, chiếc xe ba gác đi cùng chiều cũng rơi theo. Ngoài ra, phần nhịp giữa của cầu bị sập đè lên ghe sắt tải trọng 32 tấn, đang lưu thông trên kênh Nguyễn Văn Tiếp làm phương tiện hư hỏng nặng.

Trưa ngày 1/6, một chiếc sà lan chở theo cần cẩu sắt được điều tới hiện trường để tiến hành cứu hộ. Trong lúc trục vớt xe tải lên khỏi mặt nước, đưa vào bờ thì cần cẩu bị gãy. Xe tải và cần cẩu cùng rơi xuống kênh.

Vụ sập cầu ở Đồng Tháp: Tài xế xe tải chưa trình diện cơ quan chức năngTải trọng cho phép qua cầu Tân Nghĩa là 8 tấn.

Sự cố làm cần cẩu sắt cao hàng chục mét gãy vỡ vụn, chiếc xe tải cũng bị gãy hư hỏng nặng hơn nhưng may mắn không có thương vong.

Ngay sau khi sự cố xảy ra, Bộ GTVT có công điện khẩn gửi UBND tỉnh Đồng Tháp, Sở GTVT tỉnh về việc khẩn trương khắc phục sự cố sập cầu Tân Nghĩa. Đồng thời, đề nghị UBND tỉnh Đồng Tháp chỉ đạo các đơn vị chức năng của tỉnh, chính quyền địa phương kiểm tra, xác định nguyên nhân gây ra sự cố để xử lý nghiêm theo quy định.

Nguồn: Tổng hợp 


Hậu Hà