Vụ công nhân tử vong tại công trình: Chủ đầu tư thuê xe Grab chở xác từ Đà Nẵng về Huế giá 1,5 triệu

26/05/2020 08:08

Tối 25/5, Thượng tá Kiều Văn Vương, Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho biết, cơ quan điều tra đã làm việc với tài xế chở thi thể nam công nhân qua đời từ Đà Nẵng ra Huế.

Liên quan vụ việc một gia đình ở Thừa Thiên - Huế nhận thi thể người thân từ cốp ôtô do 2 người lạ chở đến, tối 25/5, Thượng tá Kiều Văn Vương, Phó trưởng Công an quận Ngũ Hành Sơn (Đà Nẵng) cho báo Giao thông biết, cơ quan điều tra đã khám nghiệm hiện trường, khám nghiệm tử thi nạn nhân.

Nạn nhân tử vong là anh Hoàng Trọng D. (SN 1981, ngụ phường Thuỷ Xuân, TP Huế, tỉnh Thừa Thiên - Huế), là công nhân làm việc tại công trình tổ hợp khách sạn Condo 2 nằm trên đường Võ Nguyên Giáp. Anh D. được xác định tử vong do rơi từ tầng 16 công trình này.

Theo Thượng tá Vương, thời điểm xảy ra vụ việc, chủ đầu tư dự án đã không báo cơ quan chức năng. Đến khoảng 21h tối 24/5, Công an quận Ngũ Hành Sơn mới nhận được thông tin từ Công an TP Huế.

“Ngay trong đêm chúng tôi đã cử một tổ trực tiếp ra nhà nạn nhân để khám nghiệm tử thi, đồng thời khám nghiệm hiện trường nạn nhân tử vong. Hiện nay chúng tôi đang lập hồ sơ vụ việc và sẽ có thông tin sớm”, Thượng tá Vương nói với VTC News.

“Chiều nay chúng tôi mời tài xế lên làm việc và người này cho biết nhận chở với giá 1,5 triệu đồng. Không có chuyện bỏ thi thể sau cốp xe. Họ để nạn nhân trên băng ca vải rồi gập hết dàn ghế xe ô tô và để dọc nạn nhân chở ra nhà”, Thượng tá Vương nói. Vị này cho biết thêm, giữa tài xế và các công nhân làm cùng anh D. quen biết nhau.

Vụ công nhân tử vong tại công trình: Chủ đầu tư thuê xe Grab chở xác từ Đà Nẵng về Huế giá 1,5 triệuChiếc xe ô tô chở nạn nhân. Ảnh: Vietnamnet

Phó trưởng Công an quận Sơn Trà cho biết thêm, khi thấy anh D. tử vong, những người làm cùng đã thuê xe Grab đưa nạn nhân về nhà. Chiều nay (25/5), công an đã mời lái xe lên làm việc, người này cho biết nhận chở anh D. về quê với giá 1,5 triệu đồng.

Trước đó, khoảng 18h30 ngày 24/5, người thân của gia đình nạn nhân Hoàng Trọng D. hốt hoảng khi tiếp nhận thi thể của người thân trong cốp xe BKS 43A-500.92.

Bức xúc và nhận thấy có nhiều dấu hiệu bất thường nên người nhà nạn nhân D. tạm giữ 2 người đi trên chiếc xe nói trên và báo cho cơ quan công an. Danh tính 2 người sau đó được xác định là Phạm Văn T. và Hồ Đắc Thanh Đ. (trú TP Đà Nẵng).

Làm việc với công an địa phương, 2 người đi trên xe BKS 43A - 500.92 khai anh D. bị tai nạn lao động rơi từ tầng 16 của một công trình nhà cao tầng xuống đất. Nghĩ rằng anh D. tử vong không có cơ hội cứu chữa nên họ dùng ô tô chở thi thể anh về bàn giao cho gia đình.

Tổng hợp 


Hậu Hà