Vợ nghi chưa có bằng chạy Mercedes tông trúng BMW, chồng ăn vạ 100 triệu và cái hết chờ hầu toà

28/06/2020 13:17

Vụ việc xảy ra vốn chẳng có gì đáng nói nếu người chồng lại không làm lớn chuyện lên và nhận lại “cú phản đòn cực gắt” từ chủ xe BMW.

Vợ nghi chưa có bằng chạy Mercedes tông trúng BMW, chồng ăn vạ 100 triệu và cái hết chờ hầu toà

Lưu thông trên đường hàng ngày thì những vụ việc giao thông như thế này là điều khó tránh khỏi trong suốt quãng thời gian của cuộc đời cầm lái, tuy nhiên tùy ở cách hành xử của mỗi người mà câu chuyện sẽ được giải quyết theo những chiều hướng khác nhau.

Có người muốn dàn xếp cho êm đẹp, có người lại làm lớn chuyện để rồi nhận về trái đắng. Bởi người ta mới nói, tham thì thâm, nó giống như anh chồng trong câu chuyện dưới đây.

Vợ nghi chưa có bằng chạy Mercedes tông trúng BMW, chồng ăn vạ 100 triệu và cái hết chờ hầu toà

“Bạn tôi, một người đào hoa đang lái xe BMW mới mua trên đường ở Phú Mỹ Hưng Q.7 thì bị một chị đang đậu bên đường lái ra, không quan sát, “hun” móp 1 bên xe. Xe chị kia cũng móp, dĩ nhiên. Bạn tôi xuống xe, và khi phát hiện lái xe là phụ nữ nên xua tay “em đi đi, không sao đâu, mọi chuyện anh lo” (giờ mới hiểu tại sao bạn tôi có nhiều người yêu đơn phương đến thế).

Thế nhưng, cổ lại điện thoại cho chồng và cậu này chạy đến phán ngay, xe BMW sai. Tranh luận không đi đến đâu, kêu CSGT qua xử lý, xe bị kéo về đồn. Khi đó, cậu lại điện thoại xin lỗi rối rít, vợ em hay đụng xe nên em căng với anh vì sợ anh “làm gì” vợ em.

Nhưng hôm sau, cậu này lại lật mặt, nói đây là lỗi của anh, anh phải chịu trách nhiệm, không phải vợ em. Bạn tôi đưa cái bill sửa xe hơn 200 triệu của BMW. Cậu này đưa cái bill 101 triệu (ban đầu là 50 triệu) bắt bạn tôi trả.

CSGT đã xuống Phú Mỹ Hưng lấy video quay cảnh vụ việc xảy ra và khẳng định cô kia sai hoàn toàn 100%. Bạn tôi thật sự muốn hòa giải, cô kia trả tầm 3 chục triệu như 1 bài học lái xe ẩu. Dù tất cả tiền sửa xe hơn 200 triệu đó bạn tôi bỏ tiền túi ra trả khi chưa mua bảo hiểm.

Còn xe kia mua 2 chiều, sẽ được đền bù tầm 100 triệu, lấy đó trả cho bạn tôi mà không bỏ tiền túi ra trả.

Vợ nghi chưa có bằng chạy Mercedes tông trúng BMW, chồng ăn vạ 100 triệu và cái hết chờ hầu toà

Nếu thằng chồng lái xe thì kệ chả. CSGT cũng muốn các bên hòa giải để đóng hồ sơ. Tuy nhiên, anh chồng kia kiên quyết không đồng ý. Thế nên, CSGT bực mình quá chuyển hồ sơ sang CSĐT giải quyết vì có dấu hiệu hình sự theo điều 180 BLHS khi vô ý gây thiệt hại đến tài sản người khác hơn 100 triệu đồng. Nếu bị hình sự hóa, các bên sẽ không còn kiểm soát vụ việc được như khi hồ sơ đang nằm trên bàn của CSGT.

Sáng nay, CSĐT mời các bên ra đường nơi tông nhau để dựng lại hiện trường vụ án. Nghĩa là, đã bắt đầu hình sự hóa 1 vụ TNGT chả liên quan ảnh đến tính mạng, sức khỏe các bên, hoàn toàn không phải ước muốn của bạn tôi.

Bạn tôi thấy tội cho cô vợ nên đã tự làm ngay đơn xin bãi nại nhưng CQĐT vẫn thực hiện công việc của họ. Cô vợ sẽ trở thành bị can trong thời gian không xa. Kế hoạch đi định cư Canada có lẽ sẽ bị đình hoãn vô thời hạn, sẽ có tiền án tiền sự. Xe đứng tên chồng, vợ lái xe, vẫn chưa cung cấp bằng lái cho CSGT khi yêu cầu nên họ nghi là cô kia chưa có bằng lái.

Chưa biết đúng sai nhưng tất cả những rủi ro này đổ lên đầu của người vợ do cái ngu của 1 người đàn ông được gọi là chồng. Cứ nghĩ được bảo kê thì sẽ thoát nhưng vô tình đẩy vợ mình vào tiến trình điều tra của 1 vụ án hình sự cực kỳ vớ vẩn và vô lý. Vợ sẽ bị CQĐT kêu trên kêu xuống, sẽ có những đêm mất ngủ.

30 triệu nó quan trọng hơn cả sự tự do, thanh thản của người vợ khi vướng vào vòng pháp lý, nên gọi NGU cũng là nhẹ. Làm chồng nên luôn cần lắc chiếc não khi có cái gì dính dáng đến vợ và con, gia đình mình.

Dù chưa biết kết thúc vụ việc trên ra sao nhưng một lần nữa đây là bài học rút kinh nghiệm sâu sắc cho những tài xế ra đường tham gia giao thông. Nếu có chuyện gì xảy ra thì cứ “hợp tình hợp lý” mà giải quyết cho ổn thỏa. Không phải khi nào cố giành phần thắng cũng là đúng đâu".


Hậu Hà