Vợ Đường Nhuệ kháng cáo xin giảm án trong vụ đánh phụ xe khách

08/09/2020 14:08

Nguyễn Thị Dương vợ Đường Nhuệ vừa nộp đơn kháng cáo lên TAND cấp cao tại Hà Nội xin giảm án.

Vợ Đường Nhuệ kháng cáo xin giảm án trong vụ đánh phụ xe khách

Luật sư Hà Trọng Đại, Công ty Luật The Light (người bào chữa cho vợ chồng Đường "Nhuệ") cho biết, Nguyễn Thị Dương (vợ Đường "Nhuệ") vừa gửi đơn kháng cáo đến TAND cấp cao tại Hà Nội.

Theo vị luật sư này, bị cáo Nguyễn Thị Dương cho rằng, tại phiên xử sơ thẩm vụ án hình sự Cố ý gây thương tích, HĐXX chưa xem xét hết các tình tiết giảm nhẹ nên bà nộp đơn xin giảm án.

Trước đó, TAND tỉnh Thái Bình mở phiên tòa xét xử sơ thẩm vụ vợ chồng Đường "Nhuệ" và 4 đàn em hành hung phụ xe khách.

Tại phiên tòa, bị cáo Nguyễn Thị Dương khai nhận toàn bộ hành vi, tỏ ra ăn năn, hối hận vì hành vi của mình và gửi lời xin lỗi bị hại cũng như bồi thường 95 triệu đồng cho bị hại theo yêu cầu. Bị cáo xin HĐXX xem xét, giảm nhẹ tội tại phiên tòa.

HĐXX nhận định, trong vụ án này, nguyên nhân dẫn tới hành vi phạm tội của các bị cáo khác đều bắt nguồn từ Nguyễn Xuân Đường. Bị cáo Dương và bị cáo Đường giữ vai trò thứ nhất và phải chịu hình phạt cao hơn các bị cáo khác.

Các bị cáo đều không bị áp dụng tình tiết tăng nặng. Về tình tiết giảm nhẹ, HĐXX xét thấy bị cáo Dương có thái độ thành khẩn, hợp tác với cơ quan chức năng trong quá trình điều tra, có con nhỏ, mẹ già, hai vợ chồng cùng bị tạm giam. Bản thân bị cáo và chồng là bị cáo Nguyễn Xuân Đường bồi thường cho bị hại thay cho các bị cáo khác.

HĐXX tuyên bị cáo Nguyễn Thị Dương 3 năm tù giam về tội Cố ý gây thương tích.

Theo cáo trạng, khoảng 18h30 ngày 30/3/2020, tại nhà ở của Nguyễn Thị Dương ở số 366, đường Lê Quý Đôn, TP. Thái Bình, khi biết anh Trịnh Ngọc Anh (sinh năm 1995, phụ xe khách) và vợ của anh Trần Anh Tuấn là chị Trần Việt Vân có mâu thuẫn trong việc gửi và nhận tài liệu từ tỉnh Thái Bình đi TP. Hà Nội, Nguyễn Xuân Đường đã yêu cầu anh Trịnh Ngọc Anh đến nhà Đường xin lỗi.

Sau đó, Đường bảo Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng, Phạm Xuân Hòa khi anh Ngọc Anh đến nhà thì đưa lên tầng 2 để đánh. Dương cũng nói thằng này mà luyên thuyên thì tát cho cái cảnh cáo.

Tại tầng 2 nhà Đường, Đường có hành vi chửi, hai lần lao về phía anh Ngọc Anh định đánh, nhưng được can ngăn kịp thời. Nguyễn Thị Dương có hành vi chửi và trực tiếp dùng tay đấm, tát vào mặt, sau đó dùng dây đai bằng vải được bện tròn quật vào mặt anh Ngọc Anh.

Phạm Xuân Hòa dùng tay, chân đánh anh Ngọc Anh 3 lần vào mặt, đầu, người. Nguyễn Đức Mạnh, Đào Văn Bằng dùng chân, tay đánh vào mặt, vào ngực, vào đầu anh Ngọc Anh, Phạm Ngọc Quý dùng tay đánh vào mặt, gáy, đầu anh Ngọc Anh.

Hậu quả làm anh Trịnh Ngọc Anh bị thương vùng mặt, làm gãy xương chính mũi, phải điều trị tại Bệnh viện đa khoa tỉnh Thái Bình từ ngày 31/3/2020 đến ngày 9/4/2020. Tỷ lệ tổn thương cơ thể do thương tích gây nên là 14%.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/vo-duong-nhue-khang-cao-xin-giam-an-trong-vu-danh-phu-xe-khach-d478580.html


Hậu Hà