Vinasun cam kết chịu trách nhiệm dân sự trong vụ tài xế bỏ mặc nạn nhân

28/06/2019 15:34

Lãnh đạo hãng Vinasun trả lời Tuổi Trẻ Online về trách nhệm khi tài xế hãng này rời bỏ khỏi hiện trường để lại nạn nhân tai nạn giao thông.

Vinasun cam kết chịu trách nhiệm dân sự trong vụ tài xế bỏ mặc nạn nhânHiện trường vụ tai nạn giao thông ở Q.Tân Phú, TP.HCM - Ảnh: MINH HÒA

Chiều 28-6, ông Nguyễn Bảo Toàn - phó tổng giám đốc Công ty Cổ Ánh Dương Việt Nam, đơn vị quản lý hãng taxi Vinasun cho biết: "Sau khi vụ việc rủi ro xảy ra, công ty luôn tích cực phối hợp cơ quan chức năng điều tra nguyên nhân, cung cấp hồ sơ, chứng từ và tài liệu liên quan, khắc phục hậu quả và cam kết thực hiện trách nhiệm dân sự của đơn vị quản lý lái xe và trách nhiệm liên đới nếu có liên quan.

Đối với những sự việc dù chưa có kết luận chính thức, công ty sẵn sàng hỗ trợ ban đầu công tác điều tra và khắc phục hậu quả".

Ông Nguyễn Bảo Toàn cũng cho biết công ty "luôn luôn đặt trách nhiệm và lợi ích cộng đồng là điều quan tâm ưu tiên hàng đầu, thực hiện nghiêm túc và thường xuyên công tác giáo dục đạo đức công dân và đạo đức nghề nghiệp cho đội ngũ cán bộ nhân viên lái xe".

Vinasun cam kết chịu trách nhiệm dân sự trong vụ tài xế bỏ mặc nạn nhânCơ quan điều tra xử lý hiện trường vụ tai nạn giao thông sau khi tài xế xe Vinasun bỏ chạy - Ảnh: Minh Hòa

"Mỗi lái xe đều phải nghiêm túc thực hiện đúng quy chế quy định trong kinh doanh và trong ứng xử với khách hàng cũng như với cộng đồng. Những hành vi không đúng mực sẽ  bị xử lý kỷ luật nghiêm từ mức đình chỉ làm việc (không giao xe) có thời hạn hoặc chấm dứt hợp đồng lao động trước thời hạn", phó tổng giám đốc Công ty Cổ Ánh Dương Việt Nam nói.

"Nhân viên lái xe phải luôn ý thức trách nhiệm công dân, tuân đủ nghiêm túc luật lệ giao thông và đạo đức công dân".

Ông Nguyễn Bảo Toàn nói thêm rằng công ty luôn hoan nghênh, khen thưởng và động viên lái xe có hành vi giúp người, cứu người trong khi kinh doanh, đồng thời nghiêm chỉnh thi thi hành kỷ luật những lái xe trốn tránh trách nhiệm cứu giúp khi có người bị tai nạn trên đường.

Đối với lái xe Đặng Tấn Phú - người đã bỏ đi sau vụ va chạm với xe máy khiến một người chết, một người bị thương tại quận Tân Phú, TP.HCM rạng sáng 25-6, công ty đã ngưng việc ngay và bàn giao cho cơ quan điều tra làm việc.

Ông Nguyễn Bảo Toàn cho biết sau khi kết luận điều tra của cơ quan chức năng xác định hành vi của lái xe Phú vi phạm pháp luật như thế nào, công ty sẽ xử lý theo quy chế đối với lái xe này.

Theo Tuổi Trẻ 


Hậu Hà