ViettelPost sẽ nhảy vào thị trường gọi xe công nghệ từ ngày 1/7

15/06/2019 11:32

ViettelPost sẽ chính thức đồng loạt cung cấp dịch vụ gọi xe công nghệ tại 63 tỉnh, thành phố vào ngày 1/7 tới đây.

ViettelPost sẽ nhảy vào thị trường gọi xe công nghệ từ ngày 1/7Ứng dụng MyGo đang được cung cấp thử nghiệm. Ảnh: Minh Ngọc

Thông tin Thế Giới Tiếp Thị Online tìm hiểu ngày 15/6 cho thấy, ứng dụng gọi xe công nghệ MyGo của doanh nghiệp bưu chính chuyển phát ViettelPost sẽ chính thức ra mắt ngày 1/7/2019 và triển khai đồng loạt tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn quốc.

Như vậy, cùng với việc người dùng trong cả nước có thể đặt dịch vụ chở người, chở hàng qua ứng dụng MyGo của ViettelPost, thời gian tới, nhiều lao động tại các tỉnh thành cũng có thể gia nhập đội ngũ tài xế công nghệ của doanh nghiệp này.

Đáng chú ý, lần lượt trong các ngày 12/6 và 14/6 vừa qua, phiên bản chạy hệ điều hành Android và iOS của các ứng dụng MyGo (dành cho người dùng dịch vụ) và MyGo Driver (dành cho các tài xế công nghệ) đã lần lượt được ViettelPost đưa lên kho ứng dụng Google Play và Apple Store để triển khai thử nghiệm.

Theo tìm hiểu, ứng dụng MyGo hiện có các tính năng gọi xe máy, gọi xe ô tô, dịch vụ giao hàng và cả dịch vụ vận chuyển hàng bằng xe tải.

Sau hơn 2 ngày đưa lên Google Play và 1 ngày có mặt trên kho ứng dụng của Apple, cả hai ứng dụng MyGo Driver và MyGo đã có trên 30.000 lượt tải.

Thậm chí trên các tỉnh, thành phố trong cả nước, hiện trung bình mỗi ngày đã có khoảng vài chục cuốc xe được gọi từ ứng dụng MyGo được thực hiện.

Với sự tham gia của “tân binh” ViettelPost, thị trường gọi xe công nghệ tại Việt Nam vốn cạnh tranh khốc liệt, tiêu tốn nhiều tiền của doanh nghiệp càng trở nên sôi động. Hiện thị trường có trên dưới 10 ứng dụng của cả trong và ngoài nước như Grab, Go-Viet, FastGo, Be, Mai Linh, Vato, Xelo...

Trong đó Grab là cái tên chiếm thị phần áp đảo lên tới khoảng 80%, còn lại có ứng dụng thị phần ít ỏi, thậm chí phát triển èo uột chờ ngày khai tử.

Nguồn: Thế Giới Tiếp Thị Online


Hậu Hà