VIDEO: Xe tải ngang nhiên chạy ngược chiều ở làn tốc độ cao nhất trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

22/05/2020 13:43

Cảnh tượng tuyệt đẹp như trong mơ của cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn hiện ra trong sáng sớm ngày 20 tháng 5 với sương mù giăng lối phía trước đã nhanh chóng bị phá huỷ bởi màn chạy xe ngược chiều ở làn tốc độ cao nhất của tài xế xe tải.

Đối với cánh tài xế, những cảnh tượng đẹp bên đường khi lái xe vào sáng sớm tinh mơ có thể là động lực để họ chống chọi lại với căn bệnh thâm niên ngủ gật.

Vào lúc hơn 5 giờ sáng ngày 20 tháng 5 năm 2020, một lái xe container đã chứng kiến được cảnh tượng tuyệt đẹp như trong mơ của cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn hiện ra trước mặt mình với sương mù giăng lối phía trước nhưng sau đó cảnh đẹp này nhanh chóng bị phá huỷ bởi màn chạy xe ngược chiều ở làn tốc độ cao nhất trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn của một chiếc xe tải chở hàng.

Đoạn video được quay lại từ chính camera hành trình của chiếc xe container này cho thấy, khi tài xế xe container gắn camera hành trình cho xe lưu thông với tốc độ khoảng 80 km/h ở làn ngoài cùng thì bất ngờ phát hiện ra phía trước mặt mình không chỉ có cảnh tượng tuyệt đẹp với sương mù giăng lối mà còn có một "vị thần" xe tải chạy ngược chiều ở làn tốc độ 100 km/h tại cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn.

Rất may mắn là không có tai nạn hay một vụ va quẹt nào xảy ra tại cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn vì tài xế xe container đã chủ động cho xe giảm tốc độ lại. Không ít cư dân mạng đã bức xúc với hành động chạy xe ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn của tài xế xe tải, không chỉ thế, người này còn cho chiếc xe tải chạy ở làn dành cho xe chạy tốc độ cao nhất tại cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn này.

Cũng trong ngày 20 tháng 5 năm 2020, một lái xe 9x đã khá choáng khi lần đầu tiên trong đời thấy hai chiếc ô tô hết đi lùi rồi lại chạy ngược chiều trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn. Người này phải chuyển làn liên tục để tránh xảy ra va chạm với 2 chiếc ô tô đi lùi và chạy ngược chiều trên cao tốc này.

Theo quy định tại Điểm a, Khoản 8, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược chiều trên cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị phạt tiền từ 16 triệu đến 18 triệu đồng.

VIDEO: Xe tải ngang nhiên chạy ngược chiều ở làn tốc độ cao nhất trên cao tốc Bắc Giang – Lạng Sơn

Bên cạnh đó, căn cứ Điểm đ, Khoản 11, Điều 5, Mục 1, Nghị định 100/2019/NĐ-CP về xử phạt vi phạm giao thông đường bộ và đường sắt, người điều khiển ô tô đi ngược trên đường cao tốc, lùi xe trên đường cao tốc sẽ bị tước quyền sử dụng giấy phép lái xe từ 5 đến 7 tháng.

Theo Thanh Niên Việt


Hậu Hà