VIDEO: Trốn CSGT, nhóm người say xỉn lao xe vào ngõ cụt, xưng là " công an về hưu" nhất quyết cự tuyệt đo nồng độ cồn

09/01/2020 08:48

Tài xế say xỉn, xưng là công an về hưu, không hợp tác với CSGT khi bị đo nồng độ cồn. Công an TP Hải Dương đã niêm phong xe, cẩu thẳng về đơn vị

Tổ công tác Cảnh sát giao thông - Trật tự cơ động, Công an TP Hải Dương tối qua lập chốt kiểm tra xử lý vi phạm về nồng độ cồn theo luật Phòng chống tác hại rượu bia và nghị định 100/2019/ NĐ-CP ở đường Trường Chinh, phường Tân Bình.

Vào 22h, đoàn xe 4 ô tô nối đuôi nhau đi gần tới chốt công an thì bất ngờ rẽ vào đường nhánh. Con đường mà nhóm tài xế này rẽ vào lại là đường cụt nên cả 4 phương tiện bị mắc kẹt. Khi tổ công tác CSGT TP Hải Dương tổ chức lực lượng, phương tiện tới kiểm tra thì họ không hợp tác. 

Bước xuống xe có hơn 10 người, cả nam lẫn nữ ở độ tuổi từ 40 đến 60. Tất cả nam giới đều say xỉn, người nồng nặc mùi rượu bia và có nhiều biểu hiện không làm chủ được hành vi.

Tổ công tác yêu cầu 1 tài xế của ô tô BKS 29A - 113.50 xuống xe để đo nồng độ cồn. Nam tài xế không hợp tác, liên tục đề nghị CSGT “bình tĩnh” để mình gọi điện thoại.

VIDEO: Trốn CSGT, nhóm người say xỉn lao xe vào ngõ cụt, xưng là

Người này sau đó bỏ vào khu vực ruộng rau, để lại phương tiện và cự tuyệt mọi yêu cầu đo nồng độ cồn của công an.

Nhóm người đi cùng đoàn với tài xế này liên tục to tiếng, gây sức ép đối với tổ công tác. Có người xưng là công an về hưu và giơ điện thoại chụp CSGT khi lực lượng này kiên quyết xử lý vi phạm.

VIDEO: Trốn CSGT, nhóm người say xỉn lao xe vào ngõ cụt, xưng là

Họ thừa nhận vừa đi sinh nhật một người bạn về và đã uống rượu, đồng thời đề nghị CSGT bỏ qua.

Sau 30 phút thuyết phục, tổ công tác vẫn không thể kiểm tra nồng độ cồn của tài xế xe 29A - 113.50. Do đó, CSGT đã lập biên bản, niêm phong xe và cho cẩu thẳng về trụ sở Công an TP Hải Dương để xử lý.

Tổ công tác cho hay, vì thời điểm CSGT tiếp cận phương tiện họ đã xuống khỏi xe, tắt máy nên không xác định được người cầm lái. Ba ô tô khác đã được những người phụ nữ không vi phạm nồng độ cồn lái đi.  

Lãnh đạo Công an TP Hải Dương cho biết, mặc dù không kiểm tra được nồng độ cồn trong hơi thở nhưng với hành vi không chấp hành yêu cầu của người thi hành công vụ, tài xế vẫn bị xử phạt từ 30-40 triệu đồng và bị tước GPLX từ 22-24 tháng.


Hậu Hà