VIDEO: Tesla Model 3 đâm thủng thùng xe tải bị lật ngang

03/06/2020 17:01

Nguyên nhân của vụ tai nạn được cho là do người lái chiếc Tesla Model 3 thiếu tập trung và ỷ lại vào hệ thống Autopilot.

Vào khoảng 6 giờ 43 phút sáng hôm 1/6/2020 vừa qua, trên cao tốc National Highway 1 của Đài Loan đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khá hi hữu. Camera giám sát trên cao đã quay lại được diễn biến của vụ tai nạn này.

Theo thông tin ban đầu, vào thời điểm trên, trên cao tốc National Highway 1 đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông khiến chiếc ô tô tải lật ngang ra đường. Khi hiện trường vụ tai nạn chưa được xử lý thì một chiếc Tesla Model 3 màu trắng đã bất ngờ lao đến và tông thẳng vào thùng sau của chiếc ô tô tải bị lật.

Cú va chạm mạnh đã khiến phần đầu xe của chiếc Tesla Model 3 cắm chặt vào thùng sau của chiếc ô tô tải. Rất may, người điều khiển chiếc Tesla Model 3 là ông Huang, 53 tuổi, không bị thương vong.

Tại hiện trường vụ tai nạn, chiếc Tesla Model 3 đã bị hư hỏng nặng. Toàn bộ phần đầu xe của chiếc xe điện này đã bị vỡ nát. Bên trong xe, túi khí không hề bung ra.

VIDEO: Tesla Model 3 đâm thủng thùng xe tải bị lật ngang

Trao đổi với lực lượng cảnh sát, người điều khiển chiếc Tesla Model 3 đã thừa nhận có bật hệ thống hỗ trợ vào thời điểm vụ tai nạn xảy ra. Bản thân người lái chiếc Tesla Model 3 cũng không hề sử dụng rượu bia.

Đoạn video quay diễn biến vụ tai nạn đã lập tức thu hút nhiều bình luận sau khi được đăng lên mạng. Nhiều người cho rằng người lái chiếc Tesla Model 3 đã không tập trung chú ý và ỷ lại vào hệ thống Autopilot. Bên cạnh đó, cư dân mạng còn chú ý đến việc chiếc Tesla Model 3 không hề bung túi khí sau vụ tai nạn.

Trong đoạn video này, có thể thấy chiếc Tesla Model 3 đã phanh ngay trước khi va chạm vào thùng hàng của chiếc ô tô tải, tạo ra khói trên mặt đường. Đáng tiếc là vì phanh muộn nên đã không ngăn được vụ tai nạn.

Hệ thống Autopilot của Tesla về cơ bản là dùng camera để phát hiện vật cản phía trước. Tuy nhiên, vào ban ngày, hệ thống này có vẻ gặp khó khăn khi phân biệt những vật thể có kích thước lớn và màu sáng như chiếc ô tô trong vụ tai nạn kể trên.

Hiện sự việc này vẫn đang tiếp tục được điều tra, làm rõ nguyên nhân.

Theo tinxe


Hậu Hà