VIDEO: Phát hiện xe khách chở 30 người về Hà Nội

05/04/2020 16:39

Liên quan đến công tác kiểm tra, kiểm soát cách ly xã hội tại 30 chốt ra vào TP Hà Nội, sáng nay 5-4, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cho biết: Đã phát hiện một xe ô tô chở 30 hành khách đi từ tỉnh miền trong ra Hà Nội, điểm đến là tỉnh Bắc Giang.

Theo đó, vào khoảng 10h sáng cùng ngày, tổ công tác của Đội CSGT số 8, Phòng CSGT, CATP Hà Nội cùng với lực lượng chức năng làm nhiệm vụ kiểm soát cách ly xã hội phòng, chống dịch Covid-19 tại chốt ở đường cao tốc Pháp Vân – Cầu Giẽ, phát hiện xe ô tô khách mang BKS 98B-027.63 lưu thông trên đường, đã ra hiệu lệnh yêu cầu lái xe dừng xe kiểm tra theo đúng quy định.

Tại thời điểm kiểm tra, lực lượng chức năng xác định chiếc xe chở 30 hành khách, và đã mời tất cả xuống để đo thân nhiệt. Sơ bộ ghi nhận hành khách và lái, phụ xe thân nhiệt đều bình thường. Tất cả hành khách đều đeo khẩu trang.

VIDEO: Phát hiện xe khách chở 30 người về Hà NộiTất cả hành khách và lái, phụ xe đều được kiểm tra thân nhiệt để phòng, chống Covid-19

Mặc dù đã có quy định của Bộ GTVT yêu cầu các phương tiện vận tải hành khách công cộng dừng hoạt động nhưng lái xe đã không chấp hành. Lái xe cũng vi phạm những nội dung của Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ và Chỉ thị 05 của UBND TP Hà Nội.

Trước đó, chiều 31-3, Bộ GTVT đã gửi Công văn với nội dung cấm tất cả các phương tiện như xe khách, xe taxi…hoạt động trên địa bàn cả nước, trừ những trường hợp đặc biệt, để phòng, chống dịch Covid-19 hiệu quả.

Vụ việc đang được cơ quan chức năng lập hồ sơ xử lý theo quy định.

Theo An Ninh Thủ Đô 


Hậu Hà