VIDEO: Nhóm bạn dắt xe ra nghĩa địa, rồ ga cho racing boy nằm trong quan tài nghe trước khi chôn

04/06/2020 22:38

Đây được cho là nghi thức đưa tiễn một thành viên trong nhóm đua xe về nơi an nghỉ của racing boy.

Facebook lan truyền clip nam thanh niên mang xe độ rồ ga ầm ĩ bên cạnh quan tài chứa thi thể của người bạn vừa qua đời.

Bạn nằm trong quan tài và chuẩn bị chôn cất, anh chàng vẫn mang chiếc xe độ cà tàng mất đèn tới cạnh rồi rồ ga thật to. Dù người chết chẳng nghe được tiếng pô xe nhưng racing boy vẫn làm vậy để quay clip, gây ồn ào ở nghĩa địa. Một người đứng gần đó còn nói "Kêu nó đi", tức gọi hồn người chết.

Chưa biết rồ ga, nẹt pô có phải là đặc điểm để nhận dạng racing boy không, song đây là hành vi được cho là vô văn hóa, vô ý thức và nên loại bỏ.

Tham gia bắt những tên cướp chạy xe kinh hoàng, anh Nguyễn Việt Sin cũng không ưa gì racing boy và từng viết status châm biếm “6 điều khiến bạn nên trở thành một Rắc Kinh Bôi”:

1. Lúc nhập hội, được nhiều anh em bạn bè tư vấn độ xe, được mấy thằng chủ lò xe nâng như trứng và hứng như hoa.

2. Lúc vào hội thì được các huynh đệ dẫn đi chơi sáng đêm.

3. Lúc rãnh, quay clip bốc đầu xe trên xa lộ, được cộng đồng và nhiều người biết đến, follow tăng vọt.

4. Lúc hút đầu vào xe ben còn vỏn vẹn vài trăm gram thịt. 800 anh em kéo tới chia buồn, chụp hình đăng Facebook treo status “rip”.

5. Lúc đưa đi chôn, anh em sẽ dắt hết mấy con xe gắn pô AHM (nổ càng to càng tốt) ra thể hiện màn đưa tiễn bằng những màn nẹt pô. Đây cũng là nghi thức đưa tiễn một racing boy về nơi an nghỉ.

Cuối tháng 1/2017, dân mạng sôi sục vì clip hàng chục racing boy ở TP. HCM tiễn đưa bạn ra nghĩa địa để chôn cất. Trên đường đi, họ dàn hàng ngang làm tắc đường, nẹt pô ầm ĩ khiến nhiều người bức xúc.

Vài người chạy xe máy độ trơ khung trông giống xe đạp đua. Không những thế, đa số họ đều không đội nón bảo hiểm.

Rồ ga và nẹt pô chưa đã, một số racing boy còn tổ chức đua xe ngay phía sau xe tang cho ngầu.

Ra đến nghĩa địa, khi ban tang lễ làm thủ tục chôn cất bạn, vài thành viên racing boy tiếp tục nẹt pô xe như nghi thức tiễn bạn về nơi chín suối.

Racing boy là cái gai trong mắt người đi đường bởi sở thích chạy xe máy tốc độ bàn thờ, rồ ga và nẹt pô ầm ĩ. Dù đi rước dâu hay đám ma tiễn đưa bạn về nơi chín suối, các racing boy đều làm vậy, gây cản trở giao thông, thậm chí đua xe.

Rất nhiều người khó hiểu và bức xúc với hành vi, thứ văn hóa kỳ quặc của racing boy ở nghĩa địa. Không ít dân mạng chửi bới không tiếc lời và cho rằng họ chỉ là “bọn phá làng phá xóm”.


Hậu Hà