VIDEO: Người đi SH làm rơi xấp tiền, 5 thanh niên tranh nhau 'hôi của', 2 kẻ bỏ cả xe lao xuống nhặt

16/05/2020 09:10

Không nhắc người đi SH chuyện làm rớt tiền, các thanh niên còn có hành vi xấu xí.

Trong khi nhiều học sinh nhặt được vài triệu đến vài chục triệu nhưng vẫn đem đến trụ sở công an để trả lại cho người đánh rơi, các thanh niên này có hành vi đáng xấu hổ.

Đang dừng đèn đỏ và thấy người chạy SH ngang qua mặt làm rớt xấp tiền, hai nam thanh niên đi chung xe máy không lên tiếng nhắc nhở. Chờ anh ta đi qua, hai gã liền bỏ chạy xe máy chạy ra nhặt tiền.

Nam thanh niên gần đó có lẽ phát hiện sự việc hơi trễ, phóng xe máy vượt đèn đỏ tới định nhặt nhưng thấy không kịp nên đánh lái qua trái bỏ đi luôn.

Clip còn cho thấy một người đi xe máy cúi xuống nhặt tiền và có thêm hai anh chàng khác chạy bộ tới hôi của.

Trong khi tài xế mặc áo Grab chạy qua luôn chứ không dừng lại nhặt tiền như 5 thanh niên kia.

Vụ việc xảy ra ở ngã tư thị trấn Trạm Trôi, huyện Hoài Đức, TP Hà Nội hôm nay.

VIDEO:  Người đi SH làm rơi xấp tiền, 5 thanh niên tranh nhau 'hôi của', 2 kẻ bỏ cả xe lao xuống nhặtĐám thanh niên tranh nhau nhặt tiền của người đi SH.

Nhặt được của rơi không trả, có thể đi tù

Theo Điều 176 Bộ luật hình sự 2015 (sửa đổi, bổ sung năm 2017), tội chiếm giữ trái phép tài sản được hiểu là hành vi cố tình không trả lại cho chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm tài sản, cổ vật hoặc vật có giá trị lịch sử, văn hóa bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được sau khi có yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật.

Trong đó, người nhặt tài sản buộc phải biết tài sản đó không phải của mình mà cố tình không trả lại cho chủ sở hữu hoặc không giao nộp cho cơ quan có trách nhiệm và bán cho người khác là đã có hành vi chiếm giữ trái phép tài sản.

Người chiếm giữ trái phép tài sản trị giá từ 10 triệu đến dưới 200 triệu đồng; hoặc dưới 10 triệu đồng nhưng tài sản là di vật, cổ vật bị giao nhầm hoặc do mình tìm được, bắt được sau khi chủ sở hữu, người quản lý hợp pháp hoặc cơ quan có trách nhiệm yêu cầu được nhận lại tài sản đó theo quy định của pháp luật thì bị phạt tiền từ 10-50 triệu đồng, phạt cải tạo không giam giữ đến 2 năm hoặc phạt tù từ 3 tháng đến 2 năm.

Nếu phạm tội chiếm giữ tài sản trị giá 200 triệu đồng trở lên hoặc bảo vật quốc gia thì bị phạt tù từ 1 - 5 năm.


Hậu Hà