VIDEO: Khoảnh khắc xe chở rác ôm cua lộn vòng, đè bẹp xe bán tải, xe máy

15/08/2020 09:50

Một chiếc xe tải chở rác đã lật nhào khi vào cua quá nhanh lao vào một chiếc bán tải và đè bẹp một chiếc xe máy, người điều khiển xe máy đã thoát chết một cách thần kỳ nhờ nhảy xuống mương ngay khi va chạm xảy ra.

Sau nhiều sự cố đáng tiếc xảy ra khi vào cua, lái xe cần lưu ý một số nguyên tắc để bẻ lái an toàn hơn sau đây:

Điều chỉnh ghế ngồi

Theo kinh nghiệm lái ô tô, tầm nhìn quan sát của người điều khiển xe thường hạn chế hơn so với những đoạn đường thẳng và bạn cần tập trung cao độ cho việc chuẩn bị đánh lái của mình. Ghế ngồi cần phải được điều chỉnh cao hơn bình thường nhưng vừa tầm quan sát để có thể theo dõi đường rõ hơn trước khi thực hiện thao tác vào cua.

Tập trung quan sát

Hãy tập trung quan sát thật kĩ đoạn đường chuẩn bị vào cua và các phương tiện xung quanh. Việc này sẽ giúp bạn chủ động xác định được đoạn đường mình sẽ vào cua sắp tới cũng như các yếu tố tác động xung quanh như tình trạng đường, mật độ phương tiện và các tác động khác để kịp thời xử lý trong mọi tình huống.

Lưu ý khi quan sát, người điều khiển xe nên tập trung vào khu vực góc chéo ở hai bên phía trước của ô tô, khu vực điểm mù ô tô dễ va chạm nhất. Ngoài ra, kính chiếu hậu cũng cần được chú ý trong tình huống này để đảm bảo không chỉ phía trước mà phía sau xe của bạn cũng cần phải được đảm bảo an toàn trước khi bạn tiến hành vào cua.

Giảm tốc độ

Một lưu ý mà hầu hết những người điều khiển xe đều mắc phải đó là việc giảm tốc độ bằng cách phanh xe khi vào cua. Phanh xe chỉ được tiến hành khi xe đang lưu thông trên đoạn đường thẳng. Tuyệt đối không phanh xe giảm tốc độ khi đang vào cua. Điều này có thể gây ra tình trạng trơn trượt, đặc biệt là khi trời lái xe ô tô trên đường trơn. Do đó, để đảm bảo an toàn cho người ngồi trên xe, người điều khiển xe nên giữ xe ở vận tốc an toàn và phanh xe đúng lúc, tránh những sự cố không mong muốn.

Vào cua

Khi đã thực hiện xong những thao tác chuẩn bị, bạn có thể tiến hành cho xe vào cua. Điểm lưu ý ở đây là không nên đánh lái nhiều lần để tránh cho xe mất cân bằng. Hãy ước chừng độ cong của đường để đánh lái một lần duy nhất cho thật “mượt”. Chú ý giữ nguyên góc xoay của bánh lái đến khi ô tô vào cua xong mới thôi. Trong trường hợp góc cua dài, hãy xoay thêm một vòng vô lăng để ô tô tiếp tục cua trên đoạn đường đó. Điều quan trọng là bạn cần giữ được tay lái ổn định và chắc chắn.

Kết thúc vào cua

Sau khi đã tiến hành vào cua, người điều khiển xe cũng chỉ nên đánh lái một lần duy nhất để giữ cân bằng cho xe. Nếu vào cua đánh lái nhiều thì khi kết thúc vào cua bạn cũng sẽ phải xoay ngược vô lăng nhiều lần. Vì thế, hãy cân nhắc ngay từ khi bắt đầu vào cua để có thể chuyển hướng nhanh khi quá trình vào cua kết thúc. Sau khi ra khỏi đoạn cua, bạn chỉ nên đánh lái một lần để ô tô đi đúng hướng và không làm hành khách trên xe bị chao đảo. Đánh lái nhiều sẽ khiến tài xế phải xoay ngược vô lăng khi thoát cua, khiến xe chuyển hướng nhanh và luôn tạo cảm giác lắc lư, không ổn định.

Chúc các bác tài luôn có những hành trình lái xe an toàn!


Hậu Hà