VIDEO: Hành động đẹp, tài xế nhanh chóng nhường đường cho xe cứu thương trên cao tốc TP HCM – Trung Lương sau vụ TNGT

06/10/2020 11:08

Một đoạn clip ghi lại hình ảnh đẹp hàng loạt xe ô tô các loại đã nhường đường cho một xe cứu thương đang chuyển bệnh nhân đi trên đường cao tốc TP HCM – Trung Lương sau một vụ tai nạn giao thông.

VIDEO: Hành động đẹp, tài xế nhanh chóng nhường đường cho xe cứu thương trên cao tốc TP HCM – Trung Lương sau vụ TNGTMột tài xế đã xuống xe để điều tiết và hỗ trợ cho xe cứu thương vượt qua quãng đường chật hẹp.

heo đó, đoạn clip có ghi lại hình ảnh chiếc xe cứu thương đang phát tín hiệu còi ưu tiên và liên tục bấm còi để xin các phương tiện đang dừng ở phía trước nhường đường trong lúc xe cứu thương đang di chuyển bệnh nhân đi trên đường.

Ngoài ra do các làn đường bao gồm làn số 1, làn số 2 và làn đường dừng khẩn cấp trên cao tốc theo hướng đi từ tỉnh Tiền Giang về TP HCM – Trung Lương đều có các phương tiện dừng đỗ do phía trước có một vụ tai nạn giao thông khiến các phương tiện bị ù ứ kéo dài trên đường. Lúc này xe cứu thương vẫn nhích từng chút một để len lỏi qua các phương tiện đang dừng phía trước, có những lúc tài xế trên phương tiện khác nghe tín hiệu ưu tiên nên đã xuống xe để điều tiết và hỗ trợ cho xe cứu thương nhanh chóng vượt qua khu vực đang bị ùn ứ nói trên.

Trao đổi với chúng tôi vào trưa 6/10, anh Tô Hiếu Nhân (SN 1996, ngụ  huyện Châu Thành, tỉnh Bến Tre) cho biết, anh chính là tài xế lái chiếc xe cứu thương nói trên. Và vụ việc xảy ra vào chiều 4/10 khi anh Nhân điều khiển chiếc xe cứu thương mang biển kiểm soát tỉnh Tiền Giang đang chuyển một bệnh nhân từ Bệnh viện Nguyễn Đình Chiểu TP Bến Tre, tỉnh Bến Tre đi đến bệnh viện Chợ Rẫy TP HCM để cấp cứu.

Sau khi xe vừa đi vào đường cao tốc TP HCM – Trung Lương đến khoảng Km46 thì có hàng loạt phương tiện ô tô khác đang dừng phía trước vì một vụ tai nạn giao thông đã xảy ra trước đó. Lúc này anh Nhân đã liên tục phát tín hiệu ưu tiên và bấm còi để mong các xe phía trước nhường đường. Anh Nhân đã nhận được sự hỗ trợ, giúp đỡ của các tài xế lái xe khác nên chiếc xe cứu thương của anh đã chở bệnh nhân vượt qua quãng đường chật hẹp một cách nhanh chóng.

VIDEO: Hành động đẹp, tài xế nhanh chóng nhường đường cho xe cứu thương trên cao tốc TP HCM – Trung Lương sau vụ TNGTVụ tai nạn xảy ra giữa xe tải cẩu và xe bán tải đã khiến phương tiện bị ùn ứ kéo dài trên đường.

Trước đó, vào chiều 4/10 trên đường cao tốc TP HCM - Trung Lương, đoạn qua Km44 thuộc địa bàn xã Tân Lý Đông, huyện Châu Thành (Tiền Giang) đã xảy ra một vụ tai nạn giao thông giữa xe tải cẩu và xe bán tải.

May mắn vụ tai nạn không gây thiệt hại về người nhưng do vụ tai nạn xảy ra làm 2 phương tiện nằm chiếm hết 2 làn đường trên cao tốc khiến hàng loạt phương tiện đang lưu thông theo hướng Tiền Giang về TP HCM bị ùn ứ kéo dài hơn 2 km trên đường.

Theo Báo Công An


Hậu Hà