Ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân chính thức được ra mắt

09/03/2020 22:26

Hai ứng dụng trợ giúp y tế cho người Việt Nam và người nước ngoài ra mắt chiều 9/3.

Ứng dụng khai báo sức khoẻ toàn dân chính thức được ra mắt

Hai ứng dụng y tế (app) gồm NCOVI dành cho người dân Việt Nam và Vietnam healthe declaration dành cho người nhập cảnh vào Việt Nam. 

Nhà chức trách khuyến nghị toàn dân sử dụng NCOVI để cung cấp thông tin về sức khoẻ nhằm hỗ trợ ngành y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bảo phòng chống dịch một cách chủ động.

Dựa trên dữ liệu ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để đảm bảo hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu qủa nhất. 

Khi truy cập ứng dụng, người dân cung cấp các thông tin cá nhân và tình hình sức khoẻ của bản thân trong mục Khai báo y tế toàn dân ở màn hình chính. Người dân có thể thường xuyên cập nhật tình hình dữ liệu ở mục Theo dõi sức khoẻ. 

Ứng dụng cũng là kênh chính thức để cơ quan nhà nước gửi các khuyến cáo tới người dân.

Ứng dụng Vietnam healthe declaration dành cho người người nhập cảnh vào Việt Nam sử dụng để khai báo y tế nhằm tìm ra các trường hợp cần chú ý để đảm bỏ phòng chống dịch một cách chủ động. 

Dựa trên dữ liệu mà ứng dụng này gửi về, hệ thống y tế Việt Nam sẽ biết được các trường hợp cần chú ý để đảm bảo hỗ trợ y tế nhanh nhất và hiệu quả nhất có thể. Nhà chức trách Việt Nam khuyến nghị công dân nước ngoài nhập cảnh Việt Nam cập nhật thường xuyên tình hình sức khoẻ bản thân. 

Trước đó, sáng 8/3, tại cuộc họp Ban chỉ đạo quốc gia chống Covid-19, Phó thủ tướng Vũ Đức Đam yêu cầu Bộ Thông tin Truyền thông, Bộ Y tế, Bảo hiểm xã hội Việt Nam và các đơn vị công nghệ thông tin được giao khẩn trương hoàn thiện phương án, công cụ để chậm nhất sáng 10/3 thực hiện khai báo sức khỏe toàn dân.

Theo: vnexpress.


Hậu Hà