TUYỆT VỜI! Container "dìu" xe khách mất phanh xuống đèo an toàn, cứu mạng hàng chục hành khách

27/12/2019 17:07

Xe container từ lâu bị xem là hung thần xa lộ, gắn liền với nhiều vụ tai nạn kinh hoàng. Thế nên, chuyện tài xế container cứu mạng hàng chục người trên xe khách mất phanh đang lao nhanh xuống đèo thu hút sự quan tâm của dân mạng.

TUYỆT VỜI! Container

Vụ việc xảy ra sáng nay trên đường đèo tới huyện Mộc Châu, tỉnh Sơn La.

Là khách may mắn thoát chết nhờ xe container biển số 15R- 049.34, chị Nguyễn Thị Nga (quê Quảng Ninh) gửi lời cám ơn tài xế và kể lại chuyện trên nhóm nhiều thành viên như sau:

Không biết bác tài lái xe công biển số 15R- 049.34 có trên nhóm này không nữa. Tôi đăng lên đây thay mặt cả đoàn cảm ơn bác tài đã tự nguyện giúp xe khách của đoàn tôi đỗ lại được do mất phanh khi đổ đèo trên cung đường đi Mộc Châu.

Bằng việc bác cho xe khách của đoàn tôi đâm vào đuôi sườn xe container của bác mà xe đỗ lại được, tránh bị rơi xuống đèo và chúng tôi thoát chết trong gang tấc.

Cảm ơn bác rất nhiều về tấm lòng cao cả này. Mong những điều tốt đẹp và may mắn đến với bác và gia đình bác.

Kèm theo đó, chị Nguyễn Thị Nga chia sẻ ảnh chụp xe khách mất phanh vỡ kính chắn gió và gãy cửa ra vào phía trước sau khi tựa vào hông container.

TUYỆT VỜI! Container

Đáng tiếc là chị Nga không chụp được chân dung tài xế container tốt bụng khiến nhiều người cảm phục.

Không có mặt trên chuyến xe tử thần, nhiều dân mạn‌g cũng gửi lời cám ơn tài xế container cứu hàng chục người thoát chế‌t trong gang tấc và cầu chúc mọi điều may mắn nhất sẽ đến với anh cùng gia đình.

Cổ nhân có câu “Cứ‌u một mạn‌g người còn hơn xây 7 tò‌a tháp”. Như vậy, tài xế container tuy không bỏ tiền nhưng có công “xây hàng chục tòa tháp”.

Nhiều người đề nghị khen thưởng cho tài xế container biển số Hải Phòng.

TUYỆT VỜI! Container

Hồi tháng 2.2017 cũng xảy ra vụ việc tương tự trên.

Khoảng 1 giờ 30 ngày 23.2.2017, xe khách giường nằm biển số 81B-007.05 của nhà xe Sao Đỏ (Gia Lai) do tài xế Nguyễn Thành Đô (38 tuổi, quê Hải Dương) điều khiển chạy trên quốc lộ 14 theo hướng Đà Nẵng - Kon Tum, chở 30 hành khách.

Khi đến đèo Lò Xo thuộc xã Đăk Man, H.Đăk Glei (Kon Tum) thì xe khách mất phanh. Trong lúc đang lúng túng, tài xế Đô phát hiện xe container biển số 82C-022.15 do anh Phạm Ngọc Đắc (31 tuổi, TP Kon Tum) đang chạy cùng chiều phía trước nên đã xử lý cho xe khách tựa vào phần đuôi container. Hai xe tựa vào nhau chạy được khoảng 50 m thì cùng dừng lại an toàn.

Tài xế Đô cho biết sở dĩ điều khiển xe khách dựa vào đuôi container vì nếu có xảy ra tai nạn, cả hai xe chỉ bị lật bên taluy dương, hạn chế tối đa thiệt hại về người và tài sản.

Anh Đắc kể lại do đêm tối nên không thấy xe khách mất thắng lao về hướng xe mình. Đến khi thấy bị tông mạnh ở đuôi container bên hông phía tài xế, anh Đắc mới đạp phanh để hãm lại.

Nhìn qua gương chiếu hậu, thấy xe khách giường nằm đang tựa vào container, anh Đắc đoán xe này gặp sự cố nên thận trọng điều khiển dìu nó. Đến đoạn đường an toàn, tài xế Đắc hãm phanh cho cả xe khách và container dừng lại.

Nguồn: Một Thế Giới


Hậu Hà