Từ hôm nay, những loại xe nào không được qua phà Cát Lái?

07/04/2020 09:44

Sở GTVT TP.HCM vừa ra quyết định cấm một số loại xe không được qua phà Cát Lái từ 7/4, trừ những trường hợp cần thiết.

Ngày 6/4, Sở GTVT TP.HCM cho biết, kể từ 7/4 đến hết 15/4, sẽ cấm xe vận chuyển hành khách theo tuyến cố định, xe du lịch, xe buýt, xe taxi, xe hợp đồng bao gồm xe hợp đồng dưới 9 chỗ ứng dụng công nghệ, xe tải có tổng tải trọng từ 8 tấn trở lên không được phép qua phà Cát Lái (quận 2, TP.HCM).

Tuy nhiên, trong trường hợp đặc biệt, vì lý do công vụ và các trường hợp cung cấp lương thực thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, xe đưa đón công nhân, chuyên gia của các doanh nghiệp, chuyên chở vật liệu sản xuất được phép qua phà.

Từ hôm nay, những loại xe nào không được qua phà Cát Lái?

Về giờ và phạm vi phục vụ của phà Cát Lái, Sở Giao thông vận tải TP.HCM quy định khung giờ từ 5h đến 9h và từ 16h đến 20h phục vụ tất cả các phương tiện không bị cấm lưu thông.

Thời gian còn lại trong ngày chỉ phục vụ các phương tiện vận chuyển lương thực, thực phẩm, nhu yếu phẩm cần thiết, chuyên chở nguyên vật liệu sản xuất, xe công vụ, xe cấp cứu, xe phục vụ công tác chống dịch. Xe máy và ô tô con bị cấm lưu thông vào khung giờ này.

Trước đó, để thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Thủ tướng, các bến phà gồm Cát Lái và Bình Khánh thuộc Công ty TNHH MTV Dịch vụ công ích Thanh niên xung phong đã thực hiện giới hạn số người và phương tiện trên mỗi chuyến phà để đảm bảo khoảng cách giữa người với người phải từ trên 2m trở lên và không chở quá 50% sức chở của phà.

Theo ông Nguyễn Thanh Tuấn - Phó Giám đốc Xí nghiệp Quản lý phà Thanh niên xung phong, hiện 100% người dân qua phà Cát Lái đều sử dụng khẩu trang. Nếu người dân nào không có khẩu trang thì được bến phà phát khẩu trang miễn phí để đảm bảo an toàn, đúng quy định của Chính phủ về cách ly toàn xã hội.

Cũng theo ông Tuấn, trong những giờ cao điểm, việc đảm bảo khoảng cách tối thiểu giữa người và người là 2m theo quy định gặp nhiều khó khăn vì lượng người và phương tiện đông. Tuy nhiên, nhân viên phà vẫn tăng cường nhắc nhở bà con giữ khoảng cách an toàn nhất có thể.

Theo: vtc.vn.


Hậu Hà