Từ 17-1 cấm xe trên 18 tấn và xe kéo rơ-móc qua cầu Rạch Miễu vào giờ cao điểm

12/01/2020 09:09

Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất hạn chế xe có tải trọng lớn hơn 18 tấn và xe kéo rơ-móc các loại đi qua cầu Rạch Miễu vào các giờ cao điểm để tránh ùn tắc giao thông.

Từ 17-1 cấm xe trên 18 tấn và xe kéo rơ-móc qua cầu Rạch Miễu vào giờ cao điểmTừ 17-1, các loại xe đầu kéo và xe tải có tổng trọng tải trên 18 tấn sẽ bị hạn chế qua cầu Rạch Miễu

Tổng cục Đường bộ Việt Nam đã đồng ý với đề xuất cấm xe đầu kéo và xe có trọng tải trên 18 tấn qua cầu Rạch Miễu theo từng khung giờ.

Ngày 11-1, ông Hà Ngọc Nam - phó giám đốc Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu - cho biết trong cuộc làm việc giữa các bên mới đây, Tổng cục Đường bộ Việt Nam (Bộ GTVT) đã đồng ý với đề xuất của Ban An toàn giao thông 2 tỉnh Tiền Giang, Bến Tre và Công ty TNHH BOT cầu Rạch Miễu về việc hạn chế loại xe có trọng tải lớn qua cầu Rạch Miễu vào giờ cao điểm để hạn chế ùn ứ, kẹt xe.

Theo đó, Tổng cục Đường bộ Việt Nam thống nhất hạn chế xe có tải trọng lớn hơn 18 tấn và xe kéo rơ-móc các loại đi qua cầu Rạch Miễu vào các giờ cao điểm để tránh ùn tắc giao thông.

Cụ thể, từ ngày 17-1, hướng từ Tiền Giang đi Bến Tre sẽ hạn chế các khung giờ 9h - 11h và 15h - 18h. Hướng từ Bến Tre đi Tiền Giang 15h - 18h.

"Việc hạn chế nói trên sẽ áp dụng từ ngày 17-1 đến 13-2. Sau đó, chúng tôi sẽ cân nhắc để áp dụng vào một số ngày trong tuần" - ông Hà Ngọc Nam nói.

Tình trạng kẹt xe khu vực cầu Rạch Miễu và hai bên đường dẫn lên cầu (quốc lộ 60) phía tỉnh Bến Tre và Tiền Giang ngày càng nghiêm trọng. Những ngày giáp Tết Nguyên đán 2020, nạn ùn ứ, kẹt xe không chỉ xảy ra vào những ngày cuối tuần nữa mà kẹt bất cứ ngày nào trong tuần.

Theo ông Nam, hiện mỗi ngày cầu Rạch Miễu phải "gánh" 18.000 lượt ôtô, xe vận tải các loại qua lại, riêng ngày thứ bảy, chủ nhật khoảng 20.000 xe, trong khi đó thiết kế cầu chỉ cho 6.000 phương tiện qua lại, vượt gấp 3 lần thiết kế nên tình trạng ùn ứ, kẹt xe là khó tránh khỏi.

Đặc biệt trong khung giờ cao điểm, chỉ khoảng 100 chiếc xe tải trọng lớn (loại trên 18 tấn) qua cầu Rạch Miễu đã trở thành tác nhân gây ùn ứ, kẹt xe…

Nguồn: Tuổi Trẻ 


Hậu Hà