Từ 0h ngày 16/9, khôi phục hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng

15/09/2020 21:25

Toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng và ngược lại được khôi phục hoạt động trở lại kể từ 0h ngày 16/9.

Từ 0h ngày 16/9, khôi phục hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng

Chiều 15/9, Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế cho biết vừa có văn bản gửi các doanh nghiệp, HTX kinh doanh vận tải hành khách và các bến xe về việc khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại.

Theo đó, khôi phục toàn bộ hoạt động vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại (bao gồm tuyến cố định, hợp đồng, du lịch, taxi) kể từ 0h ngày 16/9.

Tại văn bản trên, ông Nguyễn Văn Thành, Phó giám đốc Sở GTVT tỉnh Thừa Thiên - Huế cũng yêu cầu các doanh nghiệp, HTX khai thác tuyến phải thực hiện nghiêm túc việc an toàn phòng chống dịch của phương tiện và người lái theo Bộ tiêu chí kèm theo Quyết định 128/QĐ-BCĐ ngày 30/7 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Giao trách nhiệm các đơn vị quản lý bến xe khách trực tiếp kiểm tra việc thực hiện an toàn phòng chống dịch Covid-19 trên phương tiện và hành khách. Nếu thực hiện đầy đủ mới cho phép phương tiện xuất bến. Các doanh nghiệp, HTX kiểm tra an toàn phòng chống dịch trên phương tiện trước khi đưa phương tiện vào khai thác.

Từ 0h ngày 16/9, khôi phục hoạt động vận tải hành khách từ Huế đi Đà Nẵng

Hành khách từ Đà Nẵng đến Huế phải khai báo qua mạng…

Đáng chú ý, cũng tại văn bản khôi phục vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại, Sở GTVT Thừa Thiên - Huế yêu cầu thực hiện theo Thông báo số 176/TB-BCĐ ngày 15/9 của Ban Chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 tỉnh.

Cụ thể, đối với công dân đi từ TP Đà Nẵng vào Thừa Thiên - Huế tiến hành đăng ký tại địa chỉ https://tuongtac.thuathienhue.gov.vn/khaibao để phê duyệt cho phép và tự chịu trách nhiệm về tính chính xác của thông tin đăng ký. Xuất trình kết quả phê duyệt tại Chốt kiểm tra liên ngành để vào tỉnh Thừa Thiên - Huế. Trường hợp vướng mắc liên lạc về tổng đài 19001075 để được hướng dẫn, hỗ trợ. Nếu chưa khai báo trước qua mạng thì tiến hành kê khai tại Chốt kiểm tra (có lực lượng hướng dẫn).

Thực hiện nghiêm túc nguyên tắc “5K” gồm: Khẩu trang, khử khuẩn, khoảng cách, không tập trung đông người và khai báo y tế tại nơi lưu trú. Đặc biệt, hạn chế tối đa tiếp xúc với người địa phương; nghiêm cấm việc tham gia các sự kiện tụ tập đông người; không đến các tụ điểm đông người như khu vui chơi giải trí, quá bar, vũ trường, karaoke, massage, rạp chiếu phim, quán game online…

Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn.

Đáng chú ý, ngoài việc thực hiện đầy đủ các nội dung trên, công dân từ TP Đà Nẵng khi vào tỉnh Thừa Thiên - Huế và trở về trong ngày- tự theo dõi sức khỏe; lưu trú trong thời hạn 3 ngày- khai báo y tế và tự theo dõi sức khỏe; lưu trú trên 3 ngày- khai báo y tế, tự theo dõi sức khỏe, tự cách ly tại nơi cư trú đến ngày 25/9/2020 (trường hợp TP Đà Nẵng không phát sinh ca mắc Covid-19 mới).

Đối với trường hợp người từ Thừa Thiên - Huế vào TP Đà Nẵng công tác, học tập, thăm thân… khi trở về Thừa Thiên - Huế phải đăng ký tại địa chỉ nêu trên để được phê duyệt (qua mạng). Đồng thời hạn chế tham gia các sự kiện tụ tập đông người, tự theo dõi sức khỏe. Nếu phát hiện thấy một trong các triệu chứng nghi ngờ như sốt, ho, khó thở, đau họng… phải báo ngay với cơ sở y tế gần nhất để được tư vấn, hướng dẫn.

Ngoài ra, Sở GTVT yêu cầu các doanh nghiệp, HTX chuẩn bị mẫu khai báo trên giấy để cung cấp cho hành khách đi xe chưa khai báo điện tử.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tu-0h-ngay-16/9-khoi-phuc-hoat-dong-van-tai-hanh-khach-tu-hue-di-da-nang-d479372.html


Hậu Hà