Từ 0 giờ đêm nay (5/9) Đà Nẵng không còn cách ly theo Chỉ thị 16

04/09/2020 20:57

Dù không còn phải cách ly theo Chỉ thị 16 từ 0 giờ ngày 5/9 nhưng Đà Nẵng vẫn tiếp tục cấm nghiêm ngặt hàng loạt hoạt động như: Nghiêm cấm nhà hàng quán ăn phục vụ khách tại chỗ; hoạt động tắm biển... và trẻ em chưa được đến trường.

UBND thành phố Đà Nẵng vừa ban hành Quyết định số 3287/QĐ-UBND và Công văn số 5896/UBND-VHXH về việc chuyển trạng thái áp dụng các biện pháp phòng, chống Covid-19 trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay.

Theo đó, kể từ 0 giờ 00 phút ngày 5/9, toàn thành phố sẽ áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch trên địa bàn thành phố trong tình hình hiện nay ban hành kèm theo Quyết định số 3287/QĐ-UBND ngày 4/9 của Chủ tịch UBND thành phố cho đến khi có thông báo mới.

Cụ thể, TP đề nghị người dân tiếp tục hạn chế ra khỏi nhà nếu không cần thiết; Bắt buộc phải đeo khẩu trang khi ra khỏi nhà, giao tiếp, làm việc, tại nơi công cộng, công sở, trường học, bệnh viện, cơ sở sản xuất, kinh doanh, dịch vụ, nơi đông người, trên phương tiện công cộng...;

Yêu cầu thường xuyên rửa tay bằng xà phòng hoặc dung dịch sát khuẩn, giữ khoảng cách an toàn khi tiếp xúc (tối thiểu 1 mét); không được tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, ngoài phạm vi công sở, trường học, bệnh viện…

Từ 0 giờ đêm nay (5/9) Đà Nẵng không còn cách ly theo Chỉ thị 16

Thành phố tiếp tục tạm dừng các hoạt động sau:

Hoạt động lễ hội, nghi lễ tôn giáo, tín ngưỡng, thờ tự, giải đấu thể thao, sự kiện…tập trung quá 20 người tại nơi công cộng, sân vận động và các sự kiện lớn chưa cần thiết. Không tổ chức ăn, uống tập thể (đám hiếu, đám hỷ, tiệc liên hoan, tân gia…) tập trung quá 20 người, khuyến khích người dân tổ chức đơn giản, gọn, không tập trung đông người; hoạt động của các cơ sở kinh doanh, dịch vụ không thiết yếu tại các khu, điểm vui chơi, giải trí, cơ sở làm đẹp, karaoke, mát-xa, quán bar, vũ trường, rạp phim, casino, điểm cung cấp dịch vụ internet công cộng, trò chơi điện tử; hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành.

Các hoạt động dịch vụ du lịch, lữ hành, chỉ cho phép hoạt động lưu trú được hoạt động trở lại, tạm dừng các dịch vụ khác tại các khách sạn, cơ sở lưu trú; hoạt động thể dục, thể thao, thể hình tại phòng tập gym, yoga, bida; hoạt động thể thao trong nhà; hoạt động thể thao, võ thuật có tiếp xúc trực tiếp; hoạt động tắm biển.

Bên cạnh đó, các nhà hàng, cửa hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống chỉ được bán hàng cho khách mang đi, đặt hàng và bán hàng qua mạng, giao hàng tận nơi cho khách hàng. Nghiêm cấm phục vụ khách tại chỗ.

Các hoạt động dạy và học trực tiếp tại các trường đại học, cao đẳng, các cơ sở giáo dục (các nhóm trẻ, trường mầm non, tiểu học, trung học cơ sở, trung học phổ thông, trung tâm giáo dục thường xuyên, trường chuyên biệt...), cơ sở giáo dục nghề nghiệp, các cơ sở đào tạo ngoại ngữ, tin học, năng khiếu, kỹ năng sống, các trung tâm tư vấn du học, các cơ sở dạy thêm, học thêm;

Hoạt động vận chuyển hành khách liên tỉnh xuất phát hoặc đến các địa phương đang áp dụng các biện pháp phòng, chống dịch theo Chỉ thị số 16/CT-TTg của Thủ tướng Chính phủ, trừ các trường hợp đặc biệt theo quy định phòng, chống dịch.

Đồng thời, phương tiện vận tải hành khách công cộng trên địa bàn thành phố được hoạt động nhưng vận chuyển không quá 1/2 số người cho phép đối với mỗi loại phương tiện và thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Vẫn áp dụng phương án phân chia tần suất đi chợ của người dân theo “Thẻ đi chợ” (3 ngày một lần).

Các hoạt động khác ngoài các hoạt động tạm dừng nêu trên được hoạt động trở lại nếu có cam kết và đủ điều kiện thực hiện nghiêm túc các nội dung biện pháp phòng, chống dịch theo quy định.

Đối với các sự kiện phục vụ mục đích chính trị, kinh tế, xã hội thực sự cần thiết phải tổ chức thì do cơ quan có thẩm quyền xem xét, quyết định. Thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch khác theo quy định của pháp luật.

Xuân Hưng

Theo VNMEDIA

http://vnmedia.vn/su-kien-va-van-de/202009/tu-0-gio-dem-nay-59-da-nang-khong-con-cach-ly-theo-chi-thi-16-7973908/


Hậu Hà