Truy tìm đoàn xe hạng sang chạy vào đường cấm trên phố cổ Hội An

01/12/2020 09:57

Lực lượng công an đang truy tìm chủ xe của chiếc ôtô Porsche 911 Carrera S mang BKS 51H 330 cùng 2 xe môtô phân khối lớn khi ngang nhiên đi vào đường cấm trên phố cổ Hội An và dừng lại trước di tích Chùa Cầu.

Ngày 30/11, Đại tá Đinh Xuân Nghĩ - Trưởng Công an TP Hội An (Quảng Nam) - cho biết, đơn vị đang truy tìm đoàn xe gồm 1 chiếc ô tô và 2 chiếc mô tô phân khối lớn chạy vào đường cấm trong khu phố cổ.

Cũng theo Đại tá Đinh Xuân Nghĩ, lực lượng chức năng đã trích xuất camera và làm việc với người dân địa phương để sớm truy ra người điều khiển các xe vi phạm.

Truy tìm đoàn xe hạng sang chạy vào đường cấm trên phố cổ Hội An

Thông tin trước đó vào sáng 30/11, mạng xã hội lan truyền tấm ảnh chụp chiếc ô tô Porsche 911 Carrera S mang BKS 51H 330 01 cùng 2 xe môtô phân khối lớn di chuyển vào khu phố dành cho người đi bộ ở Hội An và dừng lại trước di tích Chùa Cầu.

Những hình ảnh đã nhanh chóng nhận được sự chú ý của dân cư mạng, hầu hết mọi người đều bày tỏ sự bức xúc và cho rằng những người điều khiển ô tô, mô tô này thiếu ý thức khi ngang nhiên chạy xe vào phố cổ dù tại các tuyến đường đều có biển cấm.

Bà Trương Thị Ngọc Cẩm - Giám đốc Trung tâm Văn hóa - Thể thao & Truyền thanh - Truyền hình TP.Hội An cho hay, qua hình ảnh được người dân ghi lại cho thấy, đoàn xe ô tô và mô tô này đã lưu thông trên tuyến đường cấm xe ở phố cổ Hội An.

Cách đây không lâu, Công an TP Hội An đã xử phạt hành chính 1,5 triệu đồng và tước bằng lái 2 tháng đối với N.L.Q.T (22 tuổi; trú phường Cẩm An, TP Hội An) vì chạy ôtô vào khu phố cổ.

Hiện, vụ việc đang được cơ quan chức năng tiếp tục làm rõ.


Hậu Hà