Trao giải Cuộc thi viết phụ nữ với ATGT và văn minh đô thị

21/10/2020 12:35

16 tác phẩm xuất sắc được trao giải Cuộc thi viết Phụ nữ với trật tự ATGT và văn minh đô thị trên báo Phụ nữ Thủ đô lần thứ V-2020.

Trao giải Cuộc thi viết phụ nữ với ATGT và văn minh đô thị

Sáng nay (21/10), tại Hà Nội, Cuộc thi viết “Phụ nữ với trật tự an toàn giao thông và văn minh đô thị” trên báo Phụ nữ thủ đô lần thứ V - năm 2020 tiến hành tổng kết và trao giải.

Bà Lê Quỳnh Trang, Tổng biên tập báo Phụ nữ Thủ đô, Trưởng ban Tổ chức cho biết, cuộc thi được tổ chức nhằm thực hiện chương trình “Thập kỷ hành động ATGT đường bộ 2011-2020” của Liên hợp quốc và “Năm ATGT 2020” do Ủy ban ATGT Quốc gia phát động; hưởng ứng “Năm An toàn cho cho phụ nữ và trẻ em” do Trung ương Hội LHPN Việt Nam phát động.

Sau 5 tháng phát động, Ban Tổ chức cuộc thi đã nhận được gần 2.000 bài dự thi của cán bộ, hội viên, bạn đọc báo Phụ nữ thủ đô từ các quận, huyện, thị xã; CBCNVC và người lao động tại các cơ quan, doanh nghiệp trên địa bàn thành phố. Chất lượng bài dự thi được Ban giám khảo đánh giá rất cao.

Nhiều bài dự thi phản ánh những thực tiễn rất sinh động, có tính phát hiện, giới thiệu những điển hình hay, cách làm sáng tạo, việc làm ý nghĩa vì cộng đồng do chị em thực hiện từ các chi, tổ phụ nữ, tại các phường, xã, quận huyện; gửi gắm những suy nghĩ, tình cảm, tham gia đóng góp ý kiến với tinh thần xây dựng và trách nhiệm cao.

“Ban Tổ chức cũng ghi nhận nhiều ý kiến đóng góp, các giải pháp khả thi từ tinh thần trách nhiệm và sự tâm huyết của các tác giả để phát huy hiệu quả xử lý "phạt nguội" của các cơ quan chức năng từ hình ảnh do người dân cung cấp, các giải pháp xử lý tình trạng lạm dụng rượu bia khi điều khiển phương tiện giao thông; đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin, mạng xã hội để huy động sự tham gia của người dân để giải quyết các vấn đề đô thị”, bà Trang nói.

Kết quả cuộc thi, 16 tác phẩm xuất sắc đã được trao giải gồm: 1 giải Nhất, 2 giải Nhì, 3 giải Ba, 5 giải Khuyến khích, 5 giải Chuyên đề.

Trong đó, tác phẩm “Nữ cán bộ giỏi việc nước, đảm việc nhà” của tác giả Nguyễn Thị Sơn, Chủ tịch Hội LHPN phường Liên Mạc, Q. Bắc Từ Liêm, Hà Nội đạt giải Nhất.

Hai giải Nhì thuộc về các tác phẩm: Chùm bài “Để tiếng trống trường bình yên” của các tác giả Thanh Hà - Triệu Hoa (Báo Hà nội mới); “Chiếc mũ bảo hiểm và tủ thuốc y tế nghĩa tình” của tác giả Nguyễn Thị Hường, Chủ tịch Hội LHPN phường Thanh Xuân Nam, Q. Thanh Xuân, Hà Nội.

Ba giải Ba thuộc về các tác phẩm: “Lặng thầm giữ gìn môi trường xanh - sạch - đẹp” - tác giả Bùi Thị Minh Phương, Chủ tịch Hội LHPN phường Quỳnh Mai, Q. Hai Bà Trưng; “Khi lực lượng công an đến với người dân… bằng công nghệ 4.0” - tác giả Linh Nhi - Châu Anh (Báo An ninh thủ đô); “Chiếc xe buýt yêu thương miễn phí cho bệnh nhi khó khăn” - tác giả Phạm Hằng (P. La Khê, Q. Hà Đông).

Theo An Toàn Giao Thông

https://www.atgt.vn/trao-giai-cuoc-thi-viet-phu-nu-voi-atgt-va-van-minh-do-thi-d483334.html


Hậu Hà