TP.HCM sẽ mở thêm 20 tuyến xe buýt phục vụ người dân ngoại thành

28/10/2020 15:25

TP.HCM sẽ nghiên cứu mở rộng 20 tuyến xe buýt để phục vụ người dân khu vực huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Thạnh, Q.9, Thủ Đức...

TP.HCM sẽ mở thêm 20 tuyến xe buýt phục vụ người dân ngoại thành

Ngày 28/10, Sở GTVT TP.HCM cho biết, thời gian tới sẽ nghiên cứu dự kiến mở rộng 20 tuyến xe buýt theo danh mục mạng lưới tuyến đã được UBND TP công bố. Mục tiêu mở rộng để phục vụ người dân khu vực huyện Bình Chánh, Hóc Môn, Củ Chi, Bình Thạnh, quận 9, Thủ Đức và các tỉnh lân cận.

Về phương thức đấu thầu khai thác các tuyến xe buýt, trước mắt Sở GTVT sẽ triển khai tổ chức đấu thầu đợt 1 trên 4 tuyến xe buýt có trợ giá (1, 15, 65 và 152) theo yêu cầu của Ngân hàng Thế giới tại chương trình cho vay hỗ trợ chính sách phát triển cho ngân sách TP. Sở GTVT đã phê duyệt hồ sơ thiết kế kỹ thuật khai thác và dự toán kinh phí trợ giá. Hiện nay đang triển khai tổ chức lựa chọn nhà thầu, dự kiến hoàn thành trong quý IV/2020.

Đợt 2 số lượng tuyến đấu thầu là hai tuyến, gồm số 4 và 43. Hiện, Sở GTVT đã phê duyệt đề cương, dự toán kinh phí và kế hoạch lựa chọn nhà thầu thực hiện các gói thầu tư vấn khảo sát, lập hồ sơ thiết kể kỹ thuật khai thác, dự toán kinh phí trợ giá.

Tương tự, đợt 3 Sở GTVT sẽ đấu thầu là 15 tuyến, trong đó mở mới 6 tuyến. Đợt 4 đấu thầu là 10 tuyến, gồm 6 tuyến hiện hữu và 4 tuyến mở mới. Đợt 5 sẽ đấu thầu 9 tuyến. Tất cả các đợt này dự kiến hoàn thành trong quý IV/2020.

Đợt 6, Sở GTVT đấu thầu 7 tuyến, trong đó có 4 tuyến mới, dự kiến thời gian lựa chọn nhà thầu trong quý I/2021.

Trước đó, Sở GTVT đã tạm ngưng một số tuyến xe buýt hoạt động không hiệu quả. Việc tạm ngưng là kết quả của việc rà soát, sắp xếp lại mạng lưới tuyến phù hợp, giảm độ trùng lắp các tuyến không cần thiết.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tphcm-se-mo-them-20-tuyen-xe-buyt-phuc-vu-nguoi-dan-ngoai-thanh-d484168.html


Hậu Hà