TPHCM: Phát hiện, xử lý 7 thí sinh gian lận kỳ thi sát hạch bằng lái

13/07/2019 08:56

Sở GTVT TP.HCM vừa phát hiện và xử lý bảy trường hợp gian lận trong kỳ thi sát hạch giấy phép lái xe (GPLX). Đồng thời không cấp GPLX cho các thí sinh vi phạm trong thời hạn 5 năm.

TPHCM: Phát hiện, xử lý 7 thí sinh gian lận kỳ thi sát hạch bằng lái

Ông Ngô Đình Quang, Trưởng Phòng Quản lý sát hạch và cấp GPLX - Sở GTVT TP.HCM, cho biết vừa qua Phòng đã phát hiện và xử lý đối với bảy trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi sát hạch GPLX ô tô hạng B2.

Cụ thể, hội đồng thi sát hạch đã phát hiện gồm bảy thí sinh sử dụng điện thoại di động, các thiết bị viễn thông nhằm gian lận trong kỳ thi sát hạch GPLX.

TPHCM: Phát hiện, xử lý 7 thí sinh gian lận kỳ thi sát hạch bằng láiMột trong các hình thức gian lận mà thí sinh đã sử dụng. Ảnh:TN.

Theo ông Quang, đối với các trường hợp thí sinh vi phạm quy chế thi sẽ bị xử lý theo khoản 14 Điều 33 Thông tư 12/2017/TT-BGTVT. Tại đây có nêu rõ, đối với trường hợp có hành vi gian dối sẽ phải chịu trách nhiệm trước pháp luật và không được cấp GPLX trong thời hạn 05 năm, kể từ ngày phát hiện hành vi vi phạm.

Trước đó, Bộ GTVT – Tổng Cục đường bộ Việt Nam cũng đã có văn bản gửi đến các tỉnh, thành trên cả nước về việc tăng cường quản lý trong công tác sát hạch, cấp đổi GPLX. Cụ thể, trước mỗi kỳ sát hạch phải rà soát, kiểm tra phòng sát hạch lý thuyết không để các máy tính có kết nối internet hoặc nối mạng Lan ra ngoài, các máy chủ không được kết nối phần mềm liên quan đến nội dung thi sát hạch. Đồng thời, kiểm tra việc nhập số báo danh và đối chiếu hình ảnh thí sinh để đảm bảo thí sinh không gian lận.

Về nội dung sát hạch lái xe trong hình cũng được đảm bảo đúng quy định, như không dán phim mờ lên kính xe để học viên và học viên dự sát hạch có thể quan sát, đảm bảo không có hình thức gian lận. Đặc biệt, Bộ GTVT nêu rõ tại khu vực khi lên xe sát hạch, bổ sung biển thông báo ghi rõ: “không mang điện thoại và các thiết bị thu phát lên xe sát hạch, thí sinh vi phạm sẽ bị hủy kết quả sát hạch và xử lý theo quy định”.

Theo Báo Giao Thông


Hậu Hà