TP.HCM: Đường Tô Ký thay áo mới, người dân hết nỗi lo ngập nước, kẹt xe

03/10/2020 13:25

Sau 3 năm thi công, đường Tô Ký huyện Hóc Môn, TP.HCM đã chính thức khánh thành, người dân huyện Hóc Môn phấn khởi không còn cảnh kẹt xe.

TP.HCM: Đường Tô Ký thay áo mới, người dân hết nỗi lo ngập nước, kẹt xe

Sáng 3/10, Ban Quản lý dự án đầu tư công trình giao thông TP.HCM đã tổ chức khánh thành dự án nâng cấp, mở rộng đường Tô Ký (đoạn từ Đặng Thúc Vịnh đến ngã Ba Đầu, huyện Hóc Môn).

Đoạn đường Tô Ký nâng cấp dài 2,4 km, có tổng mức dầu tư 217 tỉ đồng.

Ông Võ Văn Hoan, Phó chủ tịch UBND TP cho biết, việc khánh thành một đoạn đường Tô Ký có ý nghĩa quan trọng, TP có thêm một trục giao thông để "chia lửa" với quốc lộ 22, giải quyết bài toán giao thông.

Sau 3 năm thi công, trải qua nhiều khó khăn trong công tác giải phóng mặt bằng, đến nay đường Tô Ký đã hoàn thành, người dân vui mừng. Tuyến đường như khoác lên “tấm áo mới”, người dân đi lại thuận lợi, góp phần giảm ùn tắc, tai nạn giao thông.

Ông Lương Minh Phúc, Giám đốc Ban Quản lý dự án đầu tư các công trình giao thông TP.HCM, cho biết đây là một trong các dự án giao thông trọng điểm của TP. Dự án nhằm cải thiện tình hình giao thông, đồng thời giải quyết tình trạng ngập nước cho khu vực Tô Ký và một phần đường Đặng Thúc Vịnh.

Theo ông Phúc, trước đây tuyến đường Tô Ký có lộ giới khoảng 7-8 m, đáp ứng loại hình xe cơ giới nhỏ và xe hai bánh lưu thông hai chiều. Tuy nhiên, do sự phát triển xã hội mạnh mẽ và quá trình đô thị hóa rất nhanh chóng, đoạn đường này thường xảy ra tình trạng kẹt xe, đặc biệt là ngập nước.

TP.HCM: Đường Tô Ký thay áo mới, người dân hết nỗi lo ngập nước, kẹt xe

Ông Nguyễn Văn Tám, người dân sinh sống trên đường Tô Ký, huyện Hóc Môn phấn khởi chia sẻ: “Nhiều năm nay, tuyến đường này thường xuyên kẹt xe, ngập nước. Nay đường đã mở rộng, thông thoáng, người dân không còn lo lắng bị kẹt xe hay ngập nước mỗi khi trời mưa”.

Trước đây đường Tô Ký có bề rộng 6 - 7m cho 2 làn xe, nay được nâng cấp bề rộng lên 25m cho 4 làn xe. Đồng thời lắp đặt hệ thống thoát nước, cải tạo rạch Hóc Môn.

TP.HCM: Đường Tô Ký thay áo mới, người dân hết nỗi lo ngập nước, kẹt xe

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tphcm-duong-to-ky-thay-ao-moi-nguoi-dan-het-noi-lo-ngap-nuoc-ket-xe-d481291.html


Hậu Hà