Thi trượt 157 lần, mất tới hơn 90 triệu đồng mới có bằng lái xe

17/01/2021 10:16

Một tài xế đến từ Anh đã vượt qua bài kiểm tra kiến thức lái xe sau khi thi trượt 157 lần. Để cầm trên tay tấm bằng lái xe, anh đã chi hơn 90 triệu đồng.

Thi trượt 157 lần, mất tới hơn 90 triệu đồng mới có bằng lái xe

Mới đây, Cơ quan Tiêu chuẩn Lái xe và Phương tiện của Vương quốc Anh (DVSA) đã báo cáo một kỷ lục mới về những người trượt bài kiểm tra kiến thức lái xe.

Theo đó, một người đàn ông giấu tên đã vượt qua bài kiểm tra lý thuyết sau khi thi trượt 157 lần. Anh đã chi 3000 bảng Anh (hơn 90 triệu đồng) để có thể cầm trên tay tấm bằng lái xe.

Người đàn ông này được một số hãng truyền thông gọi là ứng cử viên cho danh hiệu người lái xe tồi nhất thế giới, nhưng những người khác gọi anh ta là tấm gương của sự kiên trì.

Mark Tongue, giám đốc của Select Car Leasing nói: “Nếu không thành công, hãy cứ thử. Vượt qua bài kiểm tra lái xe có thể là một trong những thử thách khó khăn nhất trong cuộc đời bạn và một số người trong chúng ta phải cố gắng nhiều hơn những người khác. Nhưng cho dù bạn trượt bài kiểm tra của mình một lần hay 157 lần, không có gì phải xấu hổ khi bạn chọn đi tiếp. Bất kỳ ai có thể làm được điều đó đều xứng đáng được ghi công lớn”.

Theo dữ liệu của DVSA cho thấy số lượng thất bại nhiều thứ hai thuộc về một phụ nữ ở độ tuổi 30, người đã làm bài kiểm tra 117 lần và vẫn chưa đạt, trong khi người thứ ba là một phụ nữ 48 tuổi thi trượt 94 lần.


Hậu Hà