Thản nhiên dùng chứng minh thư giả hòng qua mặt an ninh sân bay

18/09/2020 13:25

Các nhân viên an ninh hàng không sân bay Nội Bài đã nhanh chóng phát hiện các trường hợp sử dụng giấy tờ giả và bàn giao cho cơ quan công an.

Thản nhiên dùng chứng minh thư giả hòng qua mặt an ninh sân bay

Nguồn tin của Báo Giao thông cho hay, Trung tâm ANHK sân bay Nội Bài vừa phát hiện, lập biên bản vi phạm nữ hành khách V.T. Nghè (sinh năm 1990, thường trú tại Tuyên Quang) do đã sử dụng sử dụng giấy Chứng minh nhân dân giả.

“Nữ hành khách sử dụng chứng minh nhân dân không phải do cơ quan có thẩm quyền cấp mang tên Vi Thị Thanh Loan để làm thủ tục hàng không đi chuyến bay VJ165 chặng bay từ Hà Nội đi TP.HCM ngày 16/9”, nguồn tin nói và cho biết thêm: Vụ việc đã được bàn giao cho Đồn Công an sân bay Nội Bài để tiếp tục điều tra, làm rõ và xử lý theo quy định.

Đáng lưu ý, cũng trong ngày 16/9, an ninh sân bay này cũng phát hiện, lập biên bản một vụ việc tương tự khi hành khách T.V.T.Tùng (sinh năm 1978, thường trú tại An Giang) cũng dùng chứng minh thư giả để làm thủ tục hàng không đi TP.HCM.

Trao đổi với Báo Giao thông, một nhân viên an ninh hàng không cho hay, có thời điểm, ngày nào an ninh sân bay cũng phát hiện hành khách dùng giấy tờ tùy thân không hợp lệ để đi máy bay. Đáng nói, thời gian vừa qua, không ít trường hợp hành khách dùng chứng minh thư, giấy phép lái xe giả bị phát hiện. Tiền mất, tật mang. Nhiều trường hợp không tin nổi mình bị từ chối đi máy bay nữa, có người thì bật khóc khi bị phát hiện.

Theo quy định hiện hành, khi đi máy bay, hành khách mang quốc tịch Việt Nam chưa đủ 14 tuổi, cơ quan hàng không chấp nhận hộ chiếu của cha mẹ đẻ, cha mẹ nuôi, người giám hộ, không cần mẫu giấy xác nhận nhân thân, bỏ nội dung giấy ủy quyền của cha mẹ, người giám hộ đối với trẻ em.

Hành khách mang quốc tịch Việt Nam từ đủ 14 tuổi trở lên được phép sử dụng nhiều loại giấy tờ gồm: Chứng minh nhân dân, chứng minh công an nhân dân, thẻ nhà báo, giấy phép lái xe ô tô, mô tô của Việt Nam cấp, thẻ nhận dạng của các hãng hàng không Việt Nam.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/than-nhien-dung-chung-minh-thu-gia-hong-qua-mat-an-ninh-san-bay-d479750.html


Hậu Hà