Tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe công nghệ

26/11/2020 18:45

Các đơn vị thanh tra cần triển khai thực hiện nghiêm các đợt cao điểm kiểm tra về hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe công nghệ.

Tăng cường thanh, kiểm tra hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe công nghệ

Tại hội nghị tổng kết công tác thi đua, khen thưởng năm 2020 của Cụm thi đua số 2 - Thanh tra Bộ GTVT vào chiều nay (26/11), ông Lâm Văn Hoàng, Chánh Thanh tra Bộ GTVT yêu cầu các cơ quan, đơn vị triển khai nghiêm túc các đợt thanh, kiểm tra để đạt hiệu quả cao nhất.

Ông Hoàng đánh giá, kết quả đạt được năm 2020 của Cụm thi đua số 2 khá toàn diện trên các mặt công tác. Đặc biệt, công tác thanh tra, kiểm tra chuyên ngành tập trung trọng tâm vào lĩnh vực vận tải, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông, nghiêm túc triển khai thực hiện các đợt cao điểm thanh tra, kiểm tra về hoạt động vận tải, tải trọng phương tiện theo chỉ đạo của Thanh tra Bộ GTVT.

Đề cập đến nhiệm vụ sắp tới, Chánh Thanh tra Bộ GTVT đề nghị thanh tra các Sở GTVT trong Cụm thi đua số 2 tiếp tục xây dựng lực lượng thanh tra GTVT liêm chính, chuyên nghiệp, kỷ cương, giữ vững uy tín, hình ảnh của lực lượng thanh tra GTVT đã gây dựng trong suốt thời gian qua.

“Các đơn vị cần xây dựng kế hoạch thanh tra năm 2021 theo đúng định hướng của Bộ GTVT, trong đó tập trung thanh tra toàn diện, có trọng tâm, trọng điểm trong từng lĩnh vực, gắn với nhiệm vụ cụ thể của địa phương”, ông Hoàng yêu cầu.

Đặc biệt, ông Lâm Văn Hoàng chỉ đạo các đơn vị thanh tra của Cụm thi đua số 2 triển khai thực hiện nghiêm túc, có hiệu quả các đợt cao điểm kiểm tra về hoạt động vận tải xe hợp đồng, xe có ứng dụng công nghệ, kiểm soát tải trọng phương tiện, đặc biệt là đảm bảo an toàn giao thông trong dịp lễ, tết Nguyên đán năm 2021.

Đồng thời, các đơn vị cần tăng cường phối hợp chuyên môn giữa các đơn vị trong cụm và các đơn vị khác trong lực lượng thanh tra ngành GTVT như quy chế phối hợp trong kiểm tra xử lý xe dù, xe quá tải,... để trao đổi kinh nghiệm cũng như triển khai có hiệu quả hơn trong hoạt động thanh tra, kiểm tra và xử lý vi phạm hành chính.

“Chúng ta không chỉ tập trung vào lĩnh vực đường bộ, các đơn vị cần mở rộng công tác thanh tra, kiểm tra ở các lĩnh vực khác như đường thủy nội địa, hàng hải, hàng không”, ông Hoàng nói.

Chánh Thanh tra Bộ GTVT cũng quán triệt đến lực lượng thanh tra trong các đơn vị tiếp tục nâng cao ý thức, trách nhiệm; gương mẫu trong việc chấp hành các quy định pháp luật về ATGT theo tinh thần chỉ đạo của Thanh tra Bộ GTVT.

Trước đó, ông Trần Hoàng Anh, Chánh Thanh tra Sở GTVT Thái Nguyên cho biết, Cụm thi đua số 2 - Thanh tra Bộ GTVT gồm thanh tra của 7 Sở GTVT: Thái Nguyên, Bắc Kạn, Cao Bằng, Lạng Sơn, Tuyên Quang, Hà Giang, Vĩnh Phúc.

Đối với công tác thanh tra hành chính, thanh tra chuyên ngành trong năm 2020, các đơn vị đã phát hiện 2.433 vụ vi phạm hành chính, ban hành 2.430 quyết định xử phạt hành chính với tổng số tiền xử phạt khoảng 6,9 tỷ đồng.

Về kết quả hoạt động của các trạm kiểm tra tải trọng xe lưu động, ông Hoàng Anh cho biết, trong năm 2020, các đơn vị thanh tra của 7 Sở GTVT đã xử lý 489 trường hợp xe quá tải, xử phạt 1.831 tỷ đồng và tước giấy phép lái xe 90 trường hợp.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tang-cuong-thanh-kiem-tra-hoat-dong-van-tai-xe-hop-dong-xe-cong-nghe-d487287.html


Hậu Hà