Tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý dứt điểm tồn tại cầu Cổ Lũy

03/10/2020 16:45

Ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi yêu cầu các đơn vị liên quan khẩn trương khắc phục tồn tại, sớm thông xe cầu Cổ Lũy.

Tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý dứt điểm tồn tại cầu Cổ Lũy

Ngày 3/10, ông Đặng Văn Minh - Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi và các sở, ngành liên quan tổ chức kiểm tra thực tế tình hình thực hiện dự án cầu Cửa Đại (sau được đổi tên thành cầu Cổ Lũy).

Đến thời điểm này, cây cầu cơ bản đã hoàn thành, nhưng chưa thể kết nối vào đường dẫn. Hiện tại, đường dẫn vào đầu cầu phía Nam cầu Cổ Lũy còn vướng vướng mặt bằng chưa giải tỏa đền bù của 7 hộ dân.

Theo ông Đặng Văn Minh, dự án này đã được xác định trong Nghị quyết Đại hội đại biểu Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX và được Trung ương quan tâm bố trí nguồn vốn rất lớn.

Đặc biệt, thủ tướng Chính phủ rất quan tâm đến dự án này, do đó cần phải tổ chức triển khai để sớm hoàn thành dự án đưa vào khai thác trong thời gian sớm nhất. Công trình này sau khi hoàn thành sẽ phục vụ đắc lực cho sự phát triển kinh tế xã hội của địa phương trên địa bàn tỉnh nói chung và kết nối hai bờ nam sông Trà Khúc nói riêng, tạo động lực cho phát triển thành phố mở rộng về phía đông.

“Yêu cầu chủ đầu tư phải quản lý chặt chẽ, ngoài đảm bảo chất lượng phải đảm bảo thẩm mỹ. Đây cũng là công trình chào mừng Đại hội Đảng bộ tỉnh Quảng Ngãi lần thứ XX, nhiệm kỳ 2020 - 2025. Do đó, tôi yêu cầu tất các đơn vị liên quan phải có nỗ lực hơn nữa để sớm hoàn thành công trình. Trong đó, cần phải tổ chức triển khai các hạng mục còn lại để phục vụ kịp thời cho lễ thông xe kỹ thuật cầu Cổ Lũy vào ngày 20/10 sắp tới”, ông Minh yêu cầu.

Tân Chủ tịch tỉnh Quảng Ngãi chỉ đạo xử lý dứt điểm tồn tại cầu Cổ Lũy

Chủ tịch UBND tỉnh Quảng Ngãi cũng giao Chủ tịch UBND TP Quảng Ngãi rà soát lại các tường hợp chưa bàn giao mặt bằng, vận động, giải thích cho người dân tự giác bàn giao mặt bằng. Trường hợp đã giải quyết đầy đủ quyền lợi hợp pháp và chính đáng cho bà con nhưng vẫn không chấp hành thì buộc phải tổ chức lực lượng cưỡng chế.

Đối với chủ đầu tư, ông Đặng Văn Minh yêu cầu phải rà soát toàn diện các hạng mục còn dở dang, chưa tiển khai thi công thì triển khai thi công, hoàn thành dứt điểm vào 18/10 để dọn dẹp vệ sinh trên công trường, phục vụ lễ thông xe.

Về đề xuất của chủ đầu tư liên quan đến đầu tư mở rộng công viên 2 đầu cầu, Chủ tịch UBND tỉnh thống nhất về nguyên tắc chủ đầu tư chủ động phối hợp với các đơn vị liên quan rà soát lại các quy hoach, nếu phù hợp nếu cần thiết triển khai song song với cầu Cổ Lũy thì đề xuất, tham mưu UBND tỉnh trong thời gian sớm nhất.

Dự án cầu Cửa Đại ( được chính thức đổi tên gọi thành cầu Cổ Lũy từ cuối tháng 9/2020) nối 2 xã Tịnh Khê và Nghĩa Phú của TP Quảng Ngãi có tổng chiều dài khoảng 3,7 km, giao với tuyến đường ven biển Dung Quất - Sa Huỳnh, đoạn Mỹ Khê - Trà Khúc tại Km38+125 (xã Tịnh Khê).

Điểm cuối kết nối với đường bờ nam sông Trà Khúc. Được khởi công từ năm 2017, đây là cây cầu văng đầu tiên bắc qua dòng sông Trà Khúc, có tổng vốn đầu tư 2.250 tỷ đồng. Cầu Cổ Lũy có tổng chiều dài khoảng 3.700m, trong đó, chiều dài cầu hơn 1.800m.

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tan-chu-tich-tinh-quang-ngai-chi-dao-xu-ly-dut-diem-ton-tai-cau-co-luy-d481331.html


Hậu Hà