Tạm ngưng các tuyến vận tải khách Huế- Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

28/07/2020 11:17

Phòng Covid-19, tỉnh Thừa Thiên-Huế yêu cầu tạm ngưng các tuyến vận tải hành khách từ Thừa Thiên-Huế đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0h ngày 28/7.

Tạm ngưng các tuyến vận tải khách Huế- Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Tối 27/7, UBND tỉnh thừa Thiên - Huế phát đi văn bản hỏa tốc số 6608/UBND-VH về việc tăng cường giám sát các đối tượng đến địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế.

Trước diễn biến phức tạp của dịch Covid-19 tại TP Đà Nẵng và Quảng Ngãi, nhằm kiểm soát chặt chẽ dịch bệnh, ngăn ngừa không để lây lan trong cộng đồng, tại văn bản hỏa tốc này, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên - Huế Phan Ngọc Thọ yêu cầu thực hiện khai báo y tế trên các ứng dụng Hue-S, Ncovi đối với tất cả những người sinh sống, lao động, học tập, công tác trên địa bàn tỉnh Thừa Thiên - Huế đã từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7/2020.

Tỉnh yêu cầu Công an tỉnh phối hợp với Sở Y tế, UBND các huyện, thị xã và TP Huế tổ chức rà soát, "đi từng ngõ, gõ từng nhà" để kiểm tra trong cộng đồng dân cư, đồng thời truyền thông, vận động người dân tự giác kịp thời thông báo cho chính quyền và y tế địa phương về những người từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7, hiện đang có mặt trên địa bàn tỉnh.

Chủ tịch UBND tỉnh cũng yêu cầu Sở Y tế căn cứ khai báo y tế để phân loại các trường hợp, gồm: các trường hợp có tiếp xúc với bệnh nhân dương tính với Covid-19, hoặc từng có mặt tại các thời điểm và địa điểm theo Thông báo số 16 và các thông báo tiếp theo của Bộ Y tế thì phải thực hiện cách ly tập trung và lấy mẫu xét nghiệm theo quy định.

Tạm ngưng các tuyến vận tải khách Huế- Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Đối với các trường hợp có triệu chứng liên quan đến Covid-19 phải thực hiện cách ly tại cơ sở y tế và xét nghiệm chẩn đoán Covid-19 để tiến hành điều trị kịp thời.

Các trường hợp khác cách ly tại nhà và tự theo dõi sức khỏe, đồng thời lấy mẫu xét nghiệm kiểm tra theo đúng hướng dẫn của Bộ Y tế khi cần thiết.

Tỉnh cũng yêu cầu công dân đến từ Đà Nẵng muốn đến địa bàn Thừa Thiên - Huế thì phải thực hiện khai báo y tế trước tại địa chỉ tuongtac.thuathienhue.gov.vn/kbyt và được chấp thuận của chính quyền địa phương nơi đến; không được tham gia các sự kiện đông người, dễ gây lây nhiễm.

Tạm ngừng các tuyến vận tải hành khách từ Thừa Thiên - Huế đi Đà Nẵng và ngược lại từ 0h ngày 28/7. Đồng thời, yêu cầu Sở GTVT đề xuất một số chuyến/ngày phục vụ yêu cầu bức thiết giữa Thừa Thiên - Huế và Đà Nẵng. Tăng cường xử phạt, chấm dứt các xe hoạt động vận tải hành khách trái phép tuyến Huế - Đà Nẵng và ngược lại.

Tạm ngưng các tuyến vận tải khách Huế- Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Các tổ kiểm tra liên ngành bố trí lực lượng 24/24h để kiểm soát, yêu cầu khai báo y tế đối với người và phương tiện vào địa bàn Thừa Thiên - Huế; tập trung rà soát kỹ các đối tượng đến từ Đà Nẵng và Quảng Ngãi.

UBND các huyện, thị xã và TP Huế rà soát trên địa bàn để đề xuất bố trí các chốt kiểm soát các phương tiện đi từ Đà Nẵng; báo cáo UBND tỉnh trước 16h ngày 28/7.

Giám đốc Sở Y tế chỉ đạo Trung tâm Kiểm soát bệnh tật (CDC) phối hợp với các đơn vị liên quan, khẩn trương tập trung truy vết các đối tượng đã đến các địa điểm theo Thông báo số 16 và các thông báo tiếp theo của Bộ Y tế để tổ chức kiểm tra sức khỏe, xét nghiệm và cách ly theo quy định.

Chủ tịch UBND tỉnh Phan Ngọc Thọ cũng yêu cầu các sở, ban ngành, địa phương chỉ đạo các cơ quan, đơn vị trực thuộc rà soát, phổ biến cho cán bộ công chức, viên chức và người lao động từng đến Đà Nẵng từ ngày 10/7 liên hệ, thông báo cho chính quyền địa phương và y tế địa phương để được theo dõi, giám sát y tế theo quy định; khuyến cáo người dân hạn chế đến khu vực, vùng có dịch.

Tạm ngưng các tuyến vận tải khách Huế- Đà Nẵng từ 0h ngày 28/7

Công an tỉnh phối hợp với Sở Du lịch rà soát, kiểm tra các cơ sở lưu trú, kịp thời phát hiện các trường hợp nhập cảnh trái phép để ngăn chặn, xử lý.

Tạm hoãn các sự kiện, hoạt đông đông người dễ gây lây nhiễm, các cuộc họp, hội nghị, hội thảo chưa cấp thiết để tập trung phòng chống dịch; nếu tổ chức phải đảm bảo công tác phòng, chống dịch, phun tiêu độc khử trùng tại địa điểm tổ chức trước và sau sự kiện.

Tỉnh cũng thống nhất cho phép Sở Y tế ký hợp đồng nguyên tắc để mua 10.000 test xét nghiệm nhanh để kịp thời triển khai xét nghiệm nhanh trên địa bàn tỉnh...

Trước đó, như Báo Giao thông đã đưa tin, chiều 26/7, Chủ tịch UBND tỉnh Thừa Thiên – Huế Phan Ngọc Thọ đã ký Công văn hỏa tốc về việc tiếp tục thực hiện các biện pháp sẵn sàng phòng, chống dịch Covid-19, yêu cầu các sở ngành, địa phương tiếp tục bám sát phương châm “ngăn chặn - phát hiện - cách ly - dập dịch” mà tỉnh đã thực hiện chống dịch Covid-19 hiệu quả thời gian qua.

Chủ tịch UBND tỉnh yêu cầu UBND các huyện, thị xã, TP Huế, các ngành, lực lượng chức năng tiếp tục chủ động, nghiêm túc thực hiện các quy định phòng, chống dịch; luôn trong tình trạng sẵn sàng để kịp thời xử lý các tình huống dịch bệnh có thể xảy ra; tiếp tục đề cao cảnh giác, không chủ quan, không lơ là trong công tác phòng, chống dịch…

Theo Báo Giao Thông

https://www.baogiaothong.vn/tam-ngung-cac-tuyen-van-tai-khach-hue-da-nang-tu-0h-ngay-287-d473572.html


Hậu Hà