Tài xế xe khách ở Hải Phòng bị đuổi việc vì vừa lái xe vừa xem điện thoại

08/08/2019 09:16

Tài xế Nguyễn Hải Triều vừa bị cơ quan công an xử phạt hành chính 700.000 đồng và bị công ty cho thôi việc vì có hành vi vừa lái xe vừa xem điện thoại trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng.

Chiều 5/8, lái xe Nguyễn Hải Triều ( SN 1974, ở Bắc Ninh) đã có hành vi xem điện thoại di động khi đang lái xe trên đoạn đường 353, cuối cao tốc Hà Nội - Hải Phòng. Sự việc được hành khách đi trên xe quay phim lại và nhanh chóng lan truyền trên mạng xã hội, gây bức xúc trong dư luận.

Tiếp nhận thông tin do người dân phản ánh, sáng 7/8 Đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 2 đã nhanh chóng xác minh và mời lái xe Triều lên làm việc.

Tài xế xe khách ở Hải Phòng bị đuổi việc vì vừa lái xe vừa xem điện thoạiAnh Nguyễn Hải Triều làm việc tại cơ quan công an (Ảnh infonet)

Tại cơ quan cảnh sát điều tra, Nguyễn Hải Triều là tài xế của xe khách Đoàn Xuân đã thừa nhận hành vi của mình và nhận khuyết điểm. Cảnh sát đã lập biên bản đối với lái xe khách có hành vi sử dụng điện thoại di động, khi đang lưu thông trên cao tốc Hà Nội - Hải Phòng

Nhận thấy hành vi của lái xe là nguy hiểm, có nguy cơ dẫn đến TNGT bất cứ lúc nào, công ty đã cho anh Triều nghỉ việc. Đồng thời, anh Triều cũng bị cơ quan công an xử phạt hành chính 700.000 đồng theo Nghị định 46/2016/NĐ-CP của Chính phủ quy định về xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực giao thông đường bộ và đường sắt.

Nguồn: Tổng hợp 


Phương Nhung