Tài xế taxi Mai Linh từng tốt nghiệp trung cấp y đỡ đẻ cho sản phụ trên xe trên đường đến viện

18/06/2020 11:46

Nam tài xế taxi Mai Linh ở Ninh Bình đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ trên đường đến bệnh viện.

Tài xế taxi Mai Linh từng tốt nghiệp trung cấp y đỡ đẻ cho sản phụ trên xe trên đường đến viện

Ngày 18/6, thông tin từ Công ty taxi Mai Linh Ninh Bình cho biết, một tài xế của hãng đã đỡ đẻ thành công cho một sản phụ sinh con ngay trên xe taxi. Bé gái sinh ra có cân nặng 3,2kg, sức khỏe của 2 mẹ con sản phụ hiện bình thường.

Trước đó, vào khoảng 13h ngày 17/6, sau khi nhận được cuộc gọi của khách hàng, anh Lê Tiến Công, tài xế taxi Mai Linh, đến đón sản phụ Trịnh Thị Yến cùng chồng tại nhà riêng ở thôn Khoái Thượng, xã Ninh Phúc, TP Ninh Bình đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để sinh con.

Khi xe đi được khoảng 500m, chị Yến bị vỡ ối và có dấu hiệu chuyển dạ. Thấy tình thế nguy cấp, anh Công đã cho dừng xe ven đường và cùng chồng chị Yến giúp chị sinh em bé an toàn trên xe. Khi đỡ đẻ xong, hai mẹ con chị Yến được anh Công đưa đến Bệnh viện Sản - Nhi tỉnh Ninh Bình để các y bác sĩ tiếp tục chăm sóc.

Chia sẻ về việc này, anh Công cho biết, anh đã từng học Trung cấp Y, hơn nữa, khi vào làm việc tại Công ty Mai Linh các tài xế được hướng dẫn những kỹ năng xử lý các tình huống khi sản phụ đẻ trên xe. Chính vì vậy, khi sự việc xảy ra anh Công bình tĩnh và từng bước giúp sản phụ vượt cạn thành công ngay trên xe.

Theo Báo Giao Thông


Hậu Hà